Chiều 18/2, U22 Campuchia sẽ đá trận mở màn giải U22 Đông Nam Á 2019 gặp U22 Malaysia, nhưng báo chí nước này dường như không mặn mà với sự chuẩn bị của đội nhà. 

Truyen thong Campuchia khong man ma voi giai U22 Dong Nam A hinh anh 1Báo chí Campuchia không quan tâm nhiều đến giải U22 Đông Nam Á, dù là chủ nhà. (Nguồn: postkhmer.com)

Theo lịch thi đấu, trận U22 Malaysia gặp U22 Campuchia sẽ diễn ra vào lúc 18 giờ 30 trên sân vận động Olympic. Trước đó 3 giờ sẽ là trận mở màn bảng B giữa U22 Myanmar và U22 Indonesia.

Tuy nhiên, hầu hết các báo có liên quan đến thể thao của Campuchia đều không mảy may nhắc đến đội nhà.

Cụ thể, trong số 6, 7 đầu báo có các trang thể thao, chỉ có duy nhất tờ Post Khmer đăng một bài trước trận mở màn của đội nhà.

[Lịch thi đấu và trực tiếp U22 Việt Nam tại giải U22 Đông Nam Á]

Bài viết đại ý rằng huấn luyện viên đội tuyển U22 Malaysia Ong Kim Swee tỏ ý e ngại trước đội chủ nhà Campuchia, những người vốn quen với thời tiết khí hậu cũng như mặt sân cỏ nhân tạo hơn các học trò của ông.

Còn lại, hầu hết các báo liên quan tới thể thao của Campuchia chỉ tập trung vào quyền Anh - môn thể thao được coi là thế mạnh nhất của đất nước này, và có lẽ cũng được yêu thích nhất tại "Xứ Chùa Tháp."

Dù truyền thông nước sở tại có đưa thông tin về bóng đá quốc tế, nhưng đa phần là đăng kết quả thi đấu cuối tuần qua ở các giải vô địch và cúp quốc gia châu Âu.

Trong khi đó, đối với đội tuyển Việt Nam, ở lượt trận đầu tiên vòng bảng, lượng cổ động viên Việt Nam chiếm phần lớn tại sân Olympic (khoảng hơn 1.000 người), trong khi lượng phóng viên từ Việt Nam sang tác nghiệp cũng rất đông, lên tới gần 20 người, dù ở giải đấu lần này, U22 Việt Nam không triệu tập những cầu thủ hay nhất./.

Ngọc Long-Tuấn Cương (TTXVN/Vietnam+)