Đội tuyển futsal Việt Nam đã chia tay FIFA Futsal World Cup 2021 tại Litva trong thế ngẩng cao đầu sau thất bại 2-3 trước Nga ở vòng 1/8.

Sau trận đấu cuối cùng tại giải vào tối qua (22/9), cầu thủ và huấn luyện viên đội tuyển đã thay nhau gửi những lời cảm ơn tới người hâm mộ luôn đồng hành.

Đội trưởng Trần Văn Vũ nói: “Tuyển futsal Việt Nam đã thi đấu hết mình và có một trận đấu xuất sắc. Dù kết quả thua song các cầu thủ đều thi đấu tốt để dành tặng màn trình diễn cho người hâm mộ. Toàn đội cảm ơn Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục thể thao và người hâm mộ đã luôn giúp đỡ.”

“Sau lần đầu dự World Cup vào năm 2016, tuyển futsal Việt Nam đã có kinh nghiệm hơn. Toàn bộ những điểm mạnh nhất của chúng tôi đều đã được phát huy trước Nga,” Văn Vũ chia sẻ.

Trong khi đó, huấn luyện viên Phạm Minh Giang viết: “Cảm ơn sâu sắc tới người hâm mộ nước nhà đã luôn cổ vũ, đồng hành cùng đội tuyển. Hy vọng mọi người sẽ tiếp tục yêu mến futsal Việt Nam và là động lực tiếp lửa cho chúng tôi trong những trận đấu tương lai.”

Trên mạng xã hội, nhiều tuyển thù cũng đã chia sẻ những bức ảnh cùng lời cảm hơn người hâm mộ.

Trong khi đó, người ghi bàn đầu tiên vào lưới đội tuyển Nga ở trận đấu vừa qua, Đắc Huy nói: “Bước vào trận đấu ở vòng 1/8, tôi chỉ nghĩ sẽ chơi hết mình vì đồng đội, những người đã không may gặp chấn thương và người hâm mộ ở quê nhà. Đội tuyển futsal Việt Nam đã cố gắng nhiều năm nay. Thành tích ở Futsal World Cup 2021 là bước tiến cho futsal Việt Nam.”

Tuyen futsal Viet Nam noi gi khi phai dung buoc o Futsal World Cup? hinh anh 1Đội tuyển futsal Việt Nam ngẩng cao đầu rời FIFA Futsal World Cup 2021. (Ảnh: Getty Images)

Đội tuyển futsal Việt Nam không thể gia tăng thành tích ở lần thứ hai tham dự Futsal World Cup. Tuy nhiên, hành trình của Văn Vũ và đồng đội tại Litva năm nay tốt và ấn tượng hơn nhiều so với năm 2016 ở Colombia.

Đoàn quân huấn luyện viên Phạm Minh Giang vượt qua vòng bảng với thành tích thuyết phục dù chung bảng với hai đối thủ mạnh Brazil và Cộng hòa Séc, sau đó khiến đội bóng đứng thứ tư thế giới phải vất vả giành chiến thắng ở vòng 1/8.

Sau trận đấu cuối cùng tại FIFA Futsal World Cup 2021 với Nga, đội tuyển futsal Việt Nam đã được Liên đoàn bóng đá Việt Nam thưởng 500 triệu đồng, nâng mức tổng tiền thưởng nhận được ở giải này lên con số 2 tỷ đồng./.

(Nguồn: VTV)
Hiển Nguyễn (Vietnam+)