Tuyen Han Quoc den UAE, 'giai con khat' deo dang gan 60 nam hinh anh 1Đội tuyển Hàn Quốc đã tới UAE. (Nguồn: AFC)

Đội tuyển Hàn Quốc đã chính thức đặt chân đến UAE, chuẩn bị cho tham vọng "giải cơn khát" danh hiệu Asian Cup đã đeo đẳng gần 60 năm qua.

Trong lịch sử giải đấu danh giá nhất châu Á, Hàn Quốc đã từng hai lần giành chức vô địch (1956, 1960), nhưng lần gần nhất mà họ được giương cao chiếc cúp cũng đã cách đây 58 năm.

Với mục tiêu cao nhất tại Asian Cup 2019, đoàn quân của huấn luyện viên Paulo Bento đã quyết định hành quân sớm sang UAE để chuẩn bị cho giải đấu này.

[Hàn Quốc chốt danh sách tham dự vòng chung kết Asian Cup 2019]

Do các câu lạc bộ châu Âu chưa nhả quân, huấn luyện viên Bento mới chỉ đưa sang UAE 17 cầu thủ, trong đó có hai cầu thủ không có trong danh sách đăng ký tham dự Asian Cup 2019 để có đủ quân số tập luyện.

Tuyen Han Quoc den UAE, 'giai con khat' deo dang gan 60 nam hinh anh 2Nhiệm vụ của ông Bento là giúp Hàn Quốc vô địch Asian Cup 2019. (Nguồn: AFC)

Trước khi giải đấu chính thức khởi tranh, Hàn Quốc sẽ có trận giao hữu quan trọng với đội bóng mạnh Saudi Arabia vào ngày 31/12.

Tại Asian Cup 2019, Hàn Quốc nằm ở bảng C cùng với Philippines, Kyrgyzstan và Trung Quốc. Đội bóng của huấn luyện viên Bento sẽ bắt đầu hành trình chinh phục ngôi vương bằng trận gặp Philippines vào ngày 7/1/2019.

Tuyen Han Quoc den UAE, 'giai con khat' deo dang gan 60 nam hinh anh 3Danh sách 23 cầu thủ Hàn Quốc dự Asian Cup 2019.

Đỗ Huy (Vietnam+)