Tuyen quoc gia va U23 Viet Nam dieu chinh nhan su truoc ngay hoi quan hinh anh 1Đội tuyển Việt Nam tập trung để chuẩn bị cho 2 trận đấu còn lại tại Vòng loại thứ ba FIFA World Cup 2022. (Ảnh: TTXVN phát)

Thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), theo kế hoạch, Đội tuyển Việt Nam và Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ cùng hội quân trở lại vào ngày 14/3 để chuẩn bị cho mục tiêu của riêng mình.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 cũng như những phát sinh về chấn thương đã buộc huấn luyện viên Park Hang-seo phải đưa ra một số điều chỉnh về nhân sự.

Cụ thể, Đội tuyển Việt Nam có 4 sự thay đổi trong danh sách triệu tập đã được công bố. Đó là trường hợp của thủ môn Bùi Tấn Trường, tiền vệ Tô Văn Vũ, hậu vệ Nguyễn Văn Vĩ và hậu vệ Trần Đình Trọng.

Tấn Trường và Văn Vũ có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, Văn Vĩ chưa đạt được phong độ cao nhất trong khi Đình Trọng bị chấn thương nên cũng lỡ hẹn ở đợt tập trung lần này.

Thay thế cho 4 vị trí nói trên sẽ là thủ thành Nguyễn Văn Hoàng, tiền vệ Châu Ngọc Quang, hậu vệ Đỗ Thanh Thịnh và hậu vệ Nguyễn Thanh Bình.

Do Nguyễn Thanh Bình đang nằm trong kế hoạch tập huấn của U23 Việt Nam, nên hậu vệ Thái Bá Sang đã được triệu tập bổ sung vào danh sách U23 Việt Nam nhằm đảm bảo lực lượng và sức cạnh tranh cho đội.

Cả hai đội tuyển sẽ cùng tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam từ ngày 15/3 tới.

[Đội tuyển Việt Nam triệu tập 28 cầu thủ với nhiều gương mặt mới]

Đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho 2 trận đấu còn lại tại Vòng loại thứ ba FIFA World Cup 2022 gặp Đội tuyển Oman trên sân nhà ngày 24/3 và gặp Đội tuyển Nhật Bản trên sân khách ngày 29/3.

Trong khi đó, Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ tham dự giải U23 quốc tế Dubai Cup 2022 diễn ra tại UAE từ ngày 23/3 đến 29/3.

Do Đội tuyển U23 Việt Nam tập trung cùng thời điểm với Đội tuyển Việt Nam nên huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo đã đề xuất giao Trợ lý Lee Young-Jin đảm nhiệm cương vị quyền huấn luyện viên trưởng Đội tuyển U23 Việt Nam./.

 
NT (TTXVN/Vietnam+)