U18 Viet Nam cay dang noi loi chia tay giai U18 Dong Nam A hinh anh 1U18 Việt Nam (áo trắng) bị loại. (Nguồn: MFF)

U18 Việt Nam đã phải cay đắng nói lời chia tay giải U18 Đông Nam Á 2017 khi để thua ngược 1-2 trước chủ nhà U18 Myanmar ở trận “sinh tử” của bảng B.

Kết thúc vòng bảng U18 Việt Nam cùng có 9 điểm như U18 Indonesia và U18 Myanmar, nhưng bị loại do thành tích bàn thắng bại và đối đầu kém hơn.

U18 Indoneisa xếp vị trí nhất bảng B khi có được hiệu số bàn thắng bại tốt nhất +15 (chỉ số phụ được tính đến đầu tiên khi các đội bằng điểm).

U18 Việt Nam và U18 Myanmar cùng có số điểm và hiệu số bàn thắng bại như nhau (+14), nhưng đội chủ nhà giành vé đi tiếp vì thắng ở trận đối đầu.

[U18 Indonesia giành vé bán kết, U18 Việt Nam buộc phải ‘sinh tử’]

Thất bại này thực sự là ác mộng cho bóng đá Việt Nam khi mà cách đây không lâu đội tuyển U22 Việt Nam cũng đã phải về nước ngay sau vòng bảng môn bóng đá nam tại SEA Games 29.

Đáng buồn, U18 Việt Nam cũng đã bị loại theo một kịch bản đáng buồn mà lứa đàn anh đã gặp phải.

U18 Viet Nam cay dang noi loi chia tay giai U18 Dong Nam A hinh anh 2U18 Myanmar đã vượt qua Việt Nam để giành vé đi tiếp. (Nguồn: MFF)

Trước trận "sinh tử," U18 Việt Nam toàn thắng cả ba lượt trận, giành 9 điểm tuyệt đối và có hiệu số bàn thắng bại là +15, đồng nghĩa với việc chỉ cần hòa Myanmar là sẽ giành ngôi nhất bảng.

Ở trận đấu quyết định, U18 Việt Nam đã làm được nhiều hơn kỳ vọng một trận hòa, khi có bàn thắng mở tỷ số 1-0 ở ngay phút đầu tiên do công Hồng Sơn.

Tuy nhiên, đoàn quân của Hoàng Anh Tuấn đã để thua ngược chung cuộc 1-2 bởi các bàn thắng của Aung Khant, Moe Aung trong hiệp 2, ngậm ngùi rời giải./.
Đỗ Huy (Vietnam+)