Ông Maher Tumeh, Trưởng đoàn U19 Jordan trả lời PV phóng viên TTXVN. (Ảnh: Hải Ngọc/Vietnam+)

Theo phóng viên TTXVN từ Bekasi (Indonesia), ông Maher Tumeh, trưởng đoàn U19 Jordan chia sẻ: “Chúng tôi đã nghiên cứu rất kỹ U19 Việt Nam. Đây quả thực là một trong những đội mạnh của bảng C, trong khi đó đây cũng là bảng đấu khó nhất giải. Đội tuyển Việt Nam sở hữu nhiều cầu thủ có kỹ thuật cá nhân điêu luyện, có tính kỷ luật cao, đặc biệt là cầu thủ số 19 (Nguyễn Hữu Thắng). Cá nhân tôi và đội tuyển U19 Jordan đánh giá rất cao đối thủ U19 Việt Nam.”

Ông Maher Tumeh cho biết thêm “đối với trận đấu ngày 19/10, chúng tôi cho rằng đây sẽ là một trận đấu hay và chứa đựng nhiều kịch tính. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ thi đấu với tinh thần cao nhất và hy vọng sẽ giành chiến thắng."

Trước đó, trong buổi họp báo tại sân vận động Patriot của thành phố Bekasi, huấn luyện viên trưởng U19 Việt Nam Hoàng Anh Tuấn cho biết ông và ban huấn luyện đã chốt danh sách đăng ký tham dự vòng chung kết U19 châu Á gồm 23 cầu thủ.

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn phát biểu tại cuộc họp báo trưa 18/10. (Ảnh: Hải Ngọc/Vietnam+)


Mặc dù Đoàn Văn Hậu đang được tập trung cùng đội tuyển quốc gia chuẩn bị cho AFF Cup 2018, song cầu thủ này vẫn có một suất trong danh sách các cầu thủ tham dự vòng chung kết U19 châu Á.

Theo huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn, Đoàn Văn Hậu đang được triệu tập và được ưu tiên phục vụ đội tuyển quốc gia. Do vậy, huấn luyện viên có thể sẽ chỉ sử dụng Đoàn Văn Hậu trong trường hợp U19 Việt Nam đi sâu hơn hay có cơ hội tranh suất dự vòng chung kết U20 thế giới hoặc trong trường hợp có cầu thủ chấn thương.

[Đoàn Văn Hậu vẫn có suất trong danh sách chốt của U19 Việt Nam]

Về cơ bản, sức khỏe và tinh thần của các cầu thủ U19 Việt Nam khá tốt. Các cầu thủ đang làm công tác chuẩn bị để bước vào trận đầu với U19 Jordan vào chiều mai (19/10).

Hôm nay (18/10), các cầu thủ U19 Việt Nam không luyện tập trên sân mà chỉ dành thời gian tập thể lực tại phòng tập gym của khách sạn, sau đó tranh thủ di chuyển đến sân Patriot, nơi sẽ diễn ra trận đấu với U19 Jordan, để làm quen sân./.