U22 Indonesia tu tin ve 'dau phap hoa giai' U22 Thai Lan hinh anh 1U22 Indonesia liệu có vượt qua U22 Thái Lan?

Phát biểu trước trận chung kết với U22 Thái Lan tại giải U22 Đông Nam Á 2019, huấn luyện viên đội tuyển U22 Indonesia Indra Sjafri tỏ ra tự tin khi đã tìm ra đấu pháp để hóa giải đối thủ.

Ông Sjafri đánh giá U22 Thái Lan là một đội bóng mạnh và có thành tích rất đáng nể trong suốt thời gian thi đấu vừa qua.

Đội bóng Xứ Chùa Vàng sở hữu nhiều cầu thủ tài năng, trong đó phải kể đến các gương mặt rất xuất sắc như Saringkan Promsupa, Jedsadakorn Kowngam và Jaroensak Wonggorn...

Bên cạnh đó, U22 Thái Lan cũng có hàng phòng ngự chắc chắn, luôn chơi với tinh thần đoàn kết và kỷ luật cao.

Để vượt qua được hàng phòng ngự này là cả một vấn đề lớn đối với bất cứ đội bóng nào khi chạm trán U22 Thái Lan. Đó là một thách thức vô cùng lớn mà các cầu thủ U22 Indonesia phải tìm cách vượt qua.

[Truyền thông Indonesia đánh giá đội nhà may mắn chiến thắng]

Huấn luyện viên Indra Sjafri cho biết ban huấn luyện U22 Indonesia đã nghiên cứu kỹ băng hình các trận đấu của U22 Thái Lan, đưa ra những đánh giá chính xác về điểm yếu, điểm mạnh của đội bóng này cũng như của từng cầu thủ đảm nhiệm các vị trí trên sân... từ đó thống nhất áp dụng đấu pháp hợp lý.

Ban huấn luyện cũng yêu cầu các cầu thủ U22 Indonesia phải tuyệt đối chấp hành yêu cầu chiến thuật chung của toàn đội, không khuyến khích lối chơi bóng cá nhân.

Vị chiến lược gia người Tây Sumatra cho biết sức khỏe và tinh thần thi đấu của các học trò của ông hiện rất tốt. Cầu thủ duy nhất đang chấn thương và nhiều khả năng không ra sân trong trận đấu chiều 26/2 là Andy Setyo.

Setyo bị chấn thương cột sống và đang trong quá trình phục hồi nên Ban huấn luyện sẽ cân nhắc sử dụng anh trong trường hợp cần thiết.

Các chân sút trụ cột của U22 Indonesia như Osvaldo Haay, Marinus Wanewar, Lutfi Anwar... đang trong trạng thái tinh thần hứng khởi, sẵn sàng ra sân thi đấu giành chiến thắng.

Huấn luyện viên Sjafri nêu rõ quyết tâm cùng các cầu thủ U22 Indonesia "làm lên lịch sử ở trận đấu cuối cùng này”./.

Hải Ngọc (TTXVN/Vietnam+)