Sau trận đấu tranh vé vào chung kết với đội tuyển U22 Việt Nam tại Giải U22 Đông Nam Á 2019, báo chí Indonesia đều có chung nhận xét chiến thắng 1-0 của U22 nước này trước U22 Việt Nam là rất mong manh.

Tờ Bola cho rằng đội tuyển U22 Việt Nam chơi rất chắc chắn và tỷ lệ khống chế bóng trong suốt quá trình thi đấu là Việt Nam 51% và Indonesia 49%. Tuy nhiên, kết quả cuối cùng lại nghiêng về U22 Indonesia, một chiến thắng mong manh khiến hàng triệu khán giả Indonesia luôn lo lắng U22 Việt Nam sẽ lật ngược tình thế bất kỳ lúc nào.

Theo báo Inews, huấn luyện viên trưởng của U22 Indonesia, ông Indra Sjafri đã liên tục thay đổi chiến thuật và tung vào sân cầu thủ trẻ tài năng Osvaldo Haay, nhưng mọi nỗ lực của thầy trò ông Indra Sjafri dường như không có kết quả.

Các cầu thủ U22 Indonesia đã không thể chọc thủ được hàng phòng thủ kiên cố của U22 Việt Nam.

[Truyền thông Indonesia đánh giá cao U22 Việt Nam]

Bước vào hiệp hai, ở phút thứ 48, phía U22 Indonesia đã có pha phối hợp đẹp mắt của cầu thủ Witan Sulaeman, Marinus nhưng vẫn không thể hạ gục được thủ thành Việt Nam Phan Văn Biểu.

Mãi đến phút thứ 70 của trận đấu, sau khi ông Indra Sjafri quyết định thay cầu thủ Sani Rizki bằng Muhammad Rafi để tăng thêm sức tấn công, các cầu thủ U22 Indonesia may mắn có được quả đá phạt do Luthfi Kamal thực hiện.

Rất may cho U22 Indonesia, từ quả đá phạt này, bóng đã chạm hàng phòng thủ của Việt Nam đi chệch hướng khiến cho thủ thành Phan Văn Biểu phải đứng nhìn bóng vào lưới.

Bị dẫn trước một bàn, U22 Việt Nam dồn lên tấn công, nhiều lần gây khó khăn cho hàng phòng vệ của Indonesia, khiến khán giả nước này có nhiều phen thót tim.

Tuy nhiên, khán giả Indonesia như trút bỏ được nỗi lo khi trọng tài chính người Myanmar thổi còi kết thúc trận đấu. Kết quả cuối cùng vẫn dừng lại ở tỷ số 1-0 nghiêng về U22 Indonesia./.

Hải Ngọc (TTXVN/Vietnam+)