U22 Viet Nam co doi sach chien thuat voi U22 Indonesia hinh anh 1Huấn luyện viên trưởng đội tuyển U22 Việt Nam Nguyễn Quốc Tuấn. (Nguồn: TTXVN)

Trả lời báo giới sau buổi tập chiều 23/2, huấn luyện viên Nguyễn Quốc Tuấn khẳng định ông không quá lo ngại U22 Indonesia, và tuyên bố mình đã có cách để làm tiêu hao thể lực của đội bóng xứ vạn đảo.

Chiến thắng 2-0 của U22 Indonesia trước U22 Campuchia ở lượt trận cuối cùng bảng B giải vô địch U22 Đông Nam Á thật ra không quá bất ngờ bởi đội chủ nhà đã sử dụng đội hình với nhiều cầu thủ dự bị để giữ sức. Song điều đáng lưu ý là U22 Indonesia đã cho thấy họ sở hữu một nền tảng thể lực tuyệt vời, đặc biệt là chân sút cao 1m81 Marinus Wanewar, người đã lập một cú đúp và đang sánh ngang thành tích 3 bàn của Danh Trung. Cho dù được nghỉ ít hơn U22 Việt Nam một ngày, thể lực có lẽ vẫn là điểm mạnh nhất của U22 Indonesia.

Đánh giá về đối thủ sắp tới, huấn luyện viên Nguyễn Quốc Tuấn cho biết: “U22 Indonesia là một đội bóng tốt. Họ có nhiều cầu thủ chất lượng trưởng thành từ lứa U19 lên. Họ vừa đạt trạng thái tốt, và đúng là thể lực rất ổn. Nhưng họ có đấu pháp của họ thì ta có đấu pháp của ta. Tôi đã có cách để cho họ phải tiêu hao năng lượng”. Còn về Marinus, anh chàng sinh năm 1997 nhưng có gương mặt cực già và thể hình vạm vỡ? Ông Tuấn cũng quả quyết rằng mình đã có sách lược rõ ràng để khắc chế chân sút này. “Làm thế nào để tiêu hao năng lượng của họ và khắc chế Marinus ư?”, ông Tuấn cười, “Chiều mai tôi trả lời nhé.

[U22 Đông Nam Á 2019: Việt Nam đối đầu Indonesia ở bán kết]

Trong buổi tập ở sân Olympic chiều 23/2, có thể nhận thấy hai trụ cột là Lương Hoàng Nam và Trần Danh Trung đã tập luyện trở lại với cả đội. Nhưng khả năng ra sân ở bán kết thì chưa chắc chắn. huấn luyện viên Nguyễn Quốc Tuấn chia sẻ: “Thành thực mà nói, Danh Trung chưa đạt 100% về thể lực, nhưng ban huấn luyện sẽ tính toán xem liệu có nên để cậu ấy ra sân ở bán kết hay không”.

Nếu “số 19” ra sân, trận bán kết này sẽ chứng kiến cuộc so tài khá thú vị giữa hai chân sút đang chia sẻ vị trí dẫn đầu trong danh sách ghi bàn tại giải U22 Đông Nam Á./.


(TTXVN/Vietnam+)