Ukraine: EU không công nhận kết quả bầu cử Tổng thống Nga ở Crimea

Tuyên bố được đăng tải trên trang web của Bộ Ngoại giao Ukraine nêu rõ: "Liên minh châu Âu (EU) không công nhận kết quả cuộc bầu cử tổng thống được Nga tổ chức ở Crimea."
Ukraine: EU không công nhận kết quả bầu cử Tổng thống Nga ở Crimea ảnh 1Cử tri Nga bỏ phiếu tại một điểm bầu cử ở thủ đô Moskva ngày 18//3. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Uawire.org, các ngoại trưởng của tám quốc gia châu Âu gồm Đan Mạch, Estonia, Latvia, Litva, Ba Lan, Romania, Thụy Điển và Ukraine đã ra tuyên bố chung về kỷ niệm bốn năm ngày Bán đảo Crimea sáp nhập vào Nga.

[Đương kim Tổng thống Nga Putin nói về nhiệm vụ trong tương lai]

Tuyên bố được đăng tải trên trang web của Bộ Ngoại giao Ukraine nêu rõ: "Liên minh châu Âu (EU) không công nhận kết quả cuộc bầu cử tổng thống được Nga tổ chức ở Crimea."

Thông qua tuyên bố trên, các ngoại trưởng tám nước châu Âu cũng kêu gọi Nga thả đạo diễn người Ukraine Oleh Sentsov và hơn 60 tù nhân chính trị khác. Ngoài ra, các quan chức này cũng cho rằng các tổ chức giám sát quốc tế cần được quyền tiếp cận Crimea./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ảnh minh họa.

Kazakhstan và Nga tập trận không quân chung

Mục tiêu của cuộc diễn tập nhằm tăng cường sự phối hợp, khả năng sẵn sàng chiến đấu và năng lực tác chiến của các lực lượng phòng không 2 nước Kazakhstan và Nga.

(Ảnh minh họa: Nguồn: Sputnik)

Pháp chặn đứng âm mưu tấn công khủng bố

Một trong hai thiếu niên, được xác định là đối tượng cầm đầu, thừa nhận đã lên kế hoạch tiến hành “hành động bạo lực” nhằm vào trung tâm thương mại hoặc phòng hòa nhạc.

Đại diện các nước Nga, Mỹ, Ukraine cùng nước chủ nhà Thụy Sĩ tham dự vòng đàm phán mới tại Geneva. (Nguồn: TTXVN phát)

Kết thúc đàm phán ba bên về Ukraine tại Geneva

Trả lời phỏng vấn báo giới, ông Vladimir Medinsky - người đứng đầu phái đoàn Nga - cho biết cuộc đàm phán chỉ diễn ra trong 2 giờ, ngắn hơn nhiều so với sự kiện kéo dài 6 giờ trong ngày 17/2.