Ukraine nhan duoc nhieu su ho tro quan trong tu NATO 3 nam qua hinh anh 1Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg (phải) và Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Stepan Poltorak. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 18/9, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Stepan Poltorak cho rằng quan hệ hợp tác giữa Kiev và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang phát triển nhanh chóng trên mọi lĩnh vực.

Theo ông Poltorak, trong vòng 3 năm qua, quan hệ hợp tác giữa Ukraine và NATO đã được tăng cường sâu rộng trên mọi lĩnh vực, công tác đối thoại chính trị được đẩy mạnh, ủy ban hợp tác Ukraine - NATO thường xuyên hoạt động.

[Quân đội Ukraine và NATO bắt đầu cuộc tập trận "Đinh ba thần tốc"]

Bên cạnh đó, Kiev nhận được sự hỗ trợ quan trọng từ liên minh quân sự lớn nhất hành tinh trong nhiều vấn đề liên quan đến cải cách lực lượng vũ trang Ukraine.

Sự giúp đỡ mạnh mẽ và rất cần thiết này được thể hiện bằng gói hỗ trợ toàn diện dành cho Ukraine, vốn được thông qua tại Hội nghị thượng đỉnh NATO tại Ba Lan năm 2016.

Ông Poltorak cho biết hiện có 65 chuyên gia NATO đang có mặt tại Ukraine để hỗ trợ về mọi mặt cho chính quyền Kiev. Nhờ đó, việc soạn thảo các văn kiện liên quan đến quốc phòng sẽ sớm được hoàn tất./.

(Vietnam+)