Ukraine tuyên bố thúc đẩy chính sách ngoại giao với châu Phi

Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba nói: "Gần đây, chúng tôi đã thông qua chiến lược châu Phi đầu tiên của mình và tăng cường đối thoại chính trị với nhiều quốc gia trên lục địa."
Ukraine tuyên bố thúc đẩy chính sách ngoại giao với châu Phi ảnh 1Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba.(Nguồn: AFP)

Ngày 25/5, Ukraine cho biết nước này sẽ mở thêm các đại sứ quán ở châu Phi và tổ chức một hội nghị thượng đỉnh với các nhà lãnh đạo từ lục địa này.

Trong tuyên bố nhân kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tổ chức tiền thân của Liên minh châu Phi (AU), Ngoại trưởng Dmytro Kuleba nói: "Gần đây, chúng tôi đã thông qua chiến lược châu Phi đầu tiên của mình và tăng cường đối thoại chính trị với nhiều quốc gia trên lục địa. Năm nay, chúng tôi sẽ thành lập các đại sứ quán mới ở các khu vực khác nhau của lục địa và dự định tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Ukraine-châu Phi đầu tiên. Tôi mời các nhà lãnh đạo của các nước bạn tham gia vào sự kiện quan trọng này."

[Ngoại trưởng Ukraine, Trung Quốc bàn biện pháp giải quyết xung đột]

Ông Kuleba cho biết thêm: "Chúng tôi muốn phát triển một quan hệ đối tác chất lượng mới dựa trên 3 nguyên tắc chung: tôn trọng lẫn nhau, cùng quan tâm và cùng có lợi."

Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba hiện đang có chuyến công du châu Phi./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ảnh minh họa.

Kazakhstan và Nga tập trận không quân chung

Mục tiêu của cuộc diễn tập nhằm tăng cường sự phối hợp, khả năng sẵn sàng chiến đấu và năng lực tác chiến của các lực lượng phòng không 2 nước Kazakhstan và Nga.

(Ảnh minh họa: Nguồn: Sputnik)

Pháp chặn đứng âm mưu tấn công khủng bố

Một trong hai thiếu niên, được xác định là đối tượng cầm đầu, thừa nhận đã lên kế hoạch tiến hành “hành động bạo lực” nhằm vào trung tâm thương mại hoặc phòng hòa nhạc.

Đại diện các nước Nga, Mỹ, Ukraine cùng nước chủ nhà Thụy Sĩ tham dự vòng đàm phán mới tại Geneva. (Nguồn: TTXVN phát)

Kết thúc đàm phán ba bên về Ukraine tại Geneva

Trả lời phỏng vấn báo giới, ông Vladimir Medinsky - người đứng đầu phái đoàn Nga - cho biết cuộc đàm phán chỉ diễn ra trong 2 giờ, ngắn hơn nhiều so với sự kiện kéo dài 6 giờ trong ngày 17/2.