V-League 2022 hạ màn: Sài Gòn FC ngậm ngùi xuống hạng Nhất Quốc gia

Khép lại V-League 2022, Sài Gòn FC phải xuống thi đấu ở Hạng Nhất Quốc gia từ mùa giải tới bởi không thể trụ hạng thành công trước đối thủ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
Sài Gòn thi đấu Hạng Nhất Quốc gia từ mùa giải 2023. (Ảnh: VPF)
Sài Gòn thi đấu Hạng Nhất Quốc gia từ mùa giải 2023. (Ảnh: VPF)

V-League 2022 chính thức kết thúc sau vòng đấu cuối cùng diễn ra vào chiều nay (19/11). Trước vòng cuối, giải đấu cao nhất đã sớm xác định được nhà vô địch nên chỉ còn hấp dẫn ở cuộc trụ hạng với sự cạnh tranh trực tiếp giữa Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và Sài Gòn FC với khoảng cách chỉ 2 điểm.

[Hà Nội FC chính thức giành chức vô địch V-League 2022]

Ở trận cuối cùng, Sài Gòn FC đã có chiến thắng quan trọng 2-1 trước Becamex Bình Dương. Rơi vào tình cảnh buộc phải thắng và không nắm quyền tự quyết, các cầu thủ Sài Gòn chơi quyết tâm với tinh thần “không còn gì để mất” và ghi liên tiếp hai bàn dẫn trước trong thế trận khởi sắc. 

Tuy nhiên, kết quả này không đủ giúp đội bóng miền Nam trụ hạng thành công. Bởi, ở trận đấu cùng giờ, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cũng giành đủ 3 điểm cần thiết trước Thanh Hóa. Dù bị dẫn trước từ sớm, song đội chủ nhà thi đấu bản lĩnh để thắng ngược với tỷ số 2-1, qua đó né được suất xuống hạng duy nhất ở mùa giải này.

Trên bảng xếp hạng chung cuộc, Sài Gòn FC đứng cuối với vỏn vẹn 22 điểm, kém 1 điểm so với Nam Định xếp trên. Đội bóng này đã phải nhường chỗ tại V-League cho đội thăng hạng và xuống chơi Hạng Nhất Quốc gia từ mùa giải tới.

V-League 2022 chỉ có một đội xuống hạng vì có 13 đội tham dự sau khi Than Quảng Ninh giải thể sau mùa 2021. Từ mùa giải tới, V-League đón thêm hai tân binh Công an Nhân dân và Khánh Hòa để có thể kiện toàn 14 đội tham dự.

V-League 2022 hạ màn: Sài Gòn FC ngậm ngùi xuống hạng Nhất Quốc gia ảnh 1Kết quả vòng đấu cuối cùng của V-League 2022. (Ảnh: VPF)

Trước đó, V-League 2022 đã sớm xác định nhà vô địch, đội á quân và giành hạng ba gồm Hà Nội FC, Hải Phòng và Bình Định từ vòng đấu trước. 

Do lên đã đăng quang, Hà Nội FC thi đấu ung dung, tung ra nhiều cầu thủ ít được thi đấu ở mùa giải này ở trận cuối cùng trước Hoàng Anh Gia Lai và chỉ giành kết quả hòa 1-1.

Trong khi đó, Bình Định thắng 2-1 trước Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh trên sân nhà Quy Nhơn để khép lại V-League 2022. Về đích ở vị trí thứ ba được coi là thành công với đội bóng miền đất võ khi họ mới thăng hạng từ mùa giải 2021.

Ở phần còn lại, Viettel thắng tưng bừng 3-0 trước SHB Đà Nẵng để khép lại V-League 2022. Đội bóng này đã không thể bảo vệ thành công ngôi vô địch từ mùa giải 2020 cũng như đạt mục tiêu về đích trong nhóm ba đội mạnh nhất.

Sông Lam Nghệ An thắng vất vả 2-1 trước Nam Định ở trận cuối. Đội bóng này không hoàn thành mục tiêu ở mùa giải này khi chỉ về đích ở vị trí thứ năm chung cuộc./.

Kết quả chung cuộc V-League 2022:

Đội vô địch: Hà Nội FC (51 điểm, hiệu số +26)

Đội á quân: Hải Phòng (48 điểm, hiệu số +13)

Đội hạng ba: Bình Định (47 điểm, hiệu số +15)

Đội xuống hạng: Sài Gòn FC (22 điểm, hiệu số -16)

V-League 2022 hạ màn: Sài Gòn FC ngậm ngùi xuống hạng Nhất Quốc gia ảnh 2Bảng xếp hạng chung cuộc V-League 2022. (Ảnh: VPF)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục