Văn Hậu ghi dấu ấn, giúp đội trẻ SC Heerenveen thắng đậm

Đoàn Văn Hậu chơi ở vị trí trung vệ, phát động tấn công nhạy bén giúp đồng đội ghi bàn ấn định chiến thắng 2-0 cho Jong Heerenveen trước VVV Venlo rạng sáng 18/2.
Đoàn Văn Hậu có màn thể hiện ấn tượng trong màu áo đội trẻ SC Heerenveen rạng sáng 18/2. (Ảnh: SC Heerenveen)
Đoàn Văn Hậu có màn thể hiện ấn tượng trong màu áo đội trẻ SC Heerenveen rạng sáng 18/2. (Ảnh: SC Heerenveen)

Văn Hậu đá chính, chơi trọn vẹn 90 phút ở trận đấu giữa Jong Heerenveen - đội trẻ của SC Heerenveen với VVV Venlo rạng sáng 18/2 trong khuôn khổ vòng 5 giải đấu dành cho các đội trẻ của Hà Lan. 

Cầu thủ tuyển Việt Nam chơi ở vị trí trung vệ ở trận này thay vì hậu vệ cánh sở trường. Văn Hậu cùng hàng phòng ngự đã chơi tốt, không để đối phương có nhiều cơ hội tấn công nguy hiểm và giữ sạch lưới sau 90 phút. 

Không chỉ góp công lớn trong nhiệm vụ phòng ngự, Văn Hậu còn ghi dấu giày vào các đường bóng tấn công nguy hiểm của đội nhà khi có 2 tình huống phát động nguy hiểm. 

Phút 55, hậu vệ sinh năm 1999 có đường chuyền chuẩn xác lên phía trên cho đồng đội ở vị trí thuận lợi và mở ra cơ hội nguy hiểm. Tuy nhiên, cầu thủ tấn công của Jong Heerenveen đã bỏ lỡ, dứt điểm thiếu chính xác. 

Ở phút những phút bù giờ cuối trận đấu, Văn Hậu tiếp tục có đường bóng mở hướng tấn công tốt. Lần này, tiền đạo đã làm tốt nhiệm vụ hơn khi dứt điểm gọn gàng, kết thúc đường bóng nguy hiểm xuất phát từ Văn Hậu, ghi bàn ấn định chiến thắng 2-0.

Văn Hậu ghi dấu ấn, giúp đội trẻ SC Heerenveen thắng đậm ảnh 1Đoàn Văn Hậu chơi tốt ở vị trí trung vệ và có hai đường phát động tấn công nguy hiểm ở trận đấu giữa Jong Heerenveen với VVV Venlo. (Ảnh: SC Heerenveen)

Thắng lợi này giúp Jong Heerenveen vững vàng ở vị trí thứ hai ở giải đấu dành cho các đội trẻ tại Hà Lan, chỉ kém đội dẫn đầu 2 điểm. 

Văn Hậu đã có 90 phút thi đấu ấn tượng khi được trao cơ hội đá chính tại Jong Heerenveen trong cơn bão dư luận cho rằng nên tiếp tục ở Hà Lan dự bị hay về nước thi đấu. 

Màn thể thiện tốt vừa qua sẽ giúp cầu thủ tuyển Việt Nam ghi dấu ấn tốt với ban huấn luyện để dần được tin tưởng và có cơ hội thi đấu ở đội một SC Heerenveen./. 

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục