​Vat the bay Trieu Tien khong roi vao vung dac quyen cua Nhat Ban hinh anh 1Một tên lửa đạn đạo được phóng thử nghiệm tại địa điểm không xác định ở Triều Tiên. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, Chính phủ Nhật Bản nhận định các vật thể bay mà Triều Tiên phóng đi vào sáng 25/3 có thể đã rơi xuống khu vực ngoài lãnh hải và vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Nhật Bản.

Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide cho biết hai vật thể bay mà Triều Tiên đã phóng sáng 25/3 là các tên lửa đạn đạo.

Ông đã chỉ thị cho các quan chức liên quan tiếp tục thu thập thông tin về vụ phóng này của Triều Tiên và thông báo cho người dân.

[Triều Tiên phóng vật thể nghi là tên lửa đạn đạo ra biển Nhật Bản]

Trong khi đó, một quan chức của Chính phủ Nhật Bản cho biết hai vật thể bay đã được phóng đi từ bờ biển phía Đông của Triều Tiên khoảng hơn 7h và có thể đã rơi xuống khu vực ngoài lãnh hải và EEZ của Nhật Bản.

Trong khi đó, đài truyền hình NHK dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết Triều Tiên đã phóng đi hai tên lửa đạn đạo vào khoảng 7h6 sáng 25/3. Đây là vụ phóng tên lửa đạn đạo đầu tiên của Triều Tiên kể từ ngày 29/3/2020.

Truyền thông Mỹ cũng đưa tin nhiều khả năng các vật thể chưa xác định này là tên lửa đạn đạo.

Mỹ dự kiến sẽ tiến hành một cuộc họp an ninh với Hàn Quốc và Nhật Bản vào tuần tới để thảo luận các vấn đề liên quan đến Triều Tiên./.

Đào Thanh Tùng (TTXVN/Vietnam+)