Vì sao HLV Park Hang-seo không bị cấm chỉ đạo tại AFF Cup 2020?

Huấn luyện viên Hàn Quốc vẫn có quyền chỉ đạo, dẫn dắt trực tiếp đội tuyển Việt Nam trong các trận đấu tại giải AFF Cup 2020 diễn ra vào cuối năm chứ không bị cấm chỉ đạo như nhiều tin đồn.
Huấn luyện viên Park Hang-seo không bị cấm chỉ đạo ở AFF Cup 2020. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+)
Huấn luyện viên Park Hang-seo không bị cấm chỉ đạo ở AFF Cup 2020. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+)

Những ngày qua, nhiều thông tin không chính xác cho rằng huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ bị cấm chỉ đạo tại AFF Cup 2020 do phải nhận án phạt từ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) hồi tháng Hai vừa qua. 

AFC cấm ông Park chỉ đạo ở 4 trận đấu giao hữu cùng các đội tuyển Việt Nam và bị phạt 5.000 USD do hành vi phản ứng quá mức, nhận thẻ đỏ ở trận chung kết SEA Games 30. 

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) khẳng định án phạt này không được áp dụng cho huấn luyện viên Hàn Quốc ở giải AFF Cup 2020 vào cuối năm nay. Quyết định của AFC chỉ áp dụng cho các trận đấu giao hữu, AFF Cup là giải đấu chính thức của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á, nên ông Park vẫn còn nguyên quyền chỉ đạo và dẫn dắt tuyển Việt Nam. 

Ông Park chỉ bị cấm chỉ đạo ở các trận đấu giao hữu theo án phạt mới nhất từ AFC. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+)

Hiện VFF đang nỗ lực lên kế hoạch tổ chức nhiều trận đấu giao hữu cho tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam để giúp huấn luyện viên trưởng “giải quyết” án phạt. Song do dịch COVID-19, chưa có phương án cụ thể được đưa ra. Còn số tiền 5.000 USD đã được bản thân ông Park chủ động nộp phạt.

AFF Cup 2020 sẽ vẫn diễn ra bình thường vào tháng 11 tới như kế hoạch và chưa bị hoãn hay lùi lịch vì dịch COVID-19. Tuyển Việt Nam sẽ tham dự giải này với mục tiêu bảo vệ chức vô địch. Trong khi đó, các đối thủ của đoàn quân huấn luyện viên Park Hang-seo như Thái Lan, Malaysia vẫn tham dự giải chứ không vắng mặt như nhiều tin đồn./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục