Viet Nam da 'chung ket' voi Indonesia tranh ve ban ket U16 Dong Nam A hinh anh 1U16 Việt Nam toàn thắng sau hai lượt trận vòng bảng. (Nguồn: VFF)

Sau màn ra khởi đầu thuận lợi, đội tuyển U16 Việt Nam tiếp tục gây ấn tượng với chiến thắng đậm 5-0 trước U16 Philippines ở lượt trận thứ 2 bảng A giải U16 Đông Nam Á.

Ở chiến thắng 5-0 trước Philippines, Phan Thanh Đức Thiện và Hoàng Công Hậu đã tỏa sáng với một cú đúp, trong khi bàn còn lại thuộc về Lê Đinh Long Vũ.

Chiến thắng này giúp cho đoàn quân của huấn luyện viên Nguyễn Quốc Tuấn giành trọn 6 điểm tuyệt đối cùng hiệu số bàn thắng bại là +9 sau hai lượt trận.

Trước đó, U16 Việt Nam cũng đã dễ dàng vượt qua U16 Singapore với tỷ số 5-1.

Tuy nhiên, sau lượt trận thứ 2, U16 Việt Nam hiện đang phải xếp sau chủ nhà U16 Indonesia khi cùng có được 6 điểm nhưng kém hơn về hiệu số bàn thắng bại.

[Trực tiếp Pau FC-Dijon: Xem Quang Hải đá chính]

Ở trận đấu muộn, U16 Indonesia giành chiến thắng đậm 9-0 trước U16 Sinagpore nhờ các pha lập công của Nabil (hat-trick), Hanif, Kafiatur (cú đúp), Riski, Marifat và Krisna.

Với kết quả này, bảng A sẽ chỉ còn là cuộc chiến giữa U16 Việt Nam và U16 Indonesia.

Viet Nam da 'chung ket' voi Indonesia tranh ve ban ket U16 Dong Nam A hinh anh 2U16 Việt Nam sẽ quyết đấu với U16 Indonesia để tranh ngôi đầu. (Nguồn: VFF)

Ở lượt cuối, hai đội sẽ phải đá trận "chung kết" để tranh ngôi nhất bảng, đồng nghĩa với việc giành tấm vé trực tiếp vào bán kết.

Giải U16 Đông Nam Á 2022 có sự tham dự của 12 đội và được chia thành 3 bảng đấu. Ba đội nhất bảng cùng đội nhì có thành tích tốt nhất sẽ góp mặt ở bán kết.

Phát biểu sau lượt trận thứ 2, huấn luyện viên Nguyễn Quốc Tuấn cho biết: "Chúng tôi hài lòng về kết quả trận đấu khi U16 Việt Nam đã có chiến thắng trước U16 Philippines. Về sự chuẩn bị cho chiến thắng, chúng tôi có sự thay đổi với đầu pháp riêng theo từng trận đấu, để cầu thủ cố gắng giành chiến thắng."

Nói về trận quyết đấu với Indonesia, ông Tuấn cho hay: "Chắc chắn ở trận cuối vòng bảng gặp U16 Indonesia, U16 Việt Nam sẽ có sự chuẩn bị tương tự như 2 trận đấu vừa rồi. Chúng tôi sẽ cố gắng hơn nữa, với tinh thần cao hơn khi đá với U16 Indonesia."

"Chúng ta cần tuân thủ đúng kỷ luật, tập trung cao độ qua từng ngày. Hai chiến thắng chưa là gì cả. Chúng ta sẽ còn gặp những đối thủ mạnh sau đó như Thái Lan, Australia, Indonesia hay Myanmar. Chúng ta phải làm thế nào để đến trận đấu cuối cùng và ngước mặt tự hào vì điều đó," ông Tuấn nói thêm./.

Vũ Long (Vietnam+)