Viet Nam da san sang luc luong doi dau Thai Lan tai U23 Dong Nam A hinh anh 1Các cầu thủ đội tuyển Việt Nam trong trận đấu gặp Singapore tại Giải U23 Đông Nam Á 2022, tối 19/2/2022. (Ảnh: TTXVN)

Kết quả xét nghiệm COVID-19 sáng 22/2 cho thấy đội tuyển U23 Việt Nam cho biết có thêm năm cầu thủ dương tính với virus SARS-CoV-2, mặc dù vậy các học trò của huấn luyện viên Đinh Thế Nam vẫn sẵn sàng lực lượng cho cuộc chạm trán với đội tuyển Thái Lan tối cùng ngày, nhờ có sự trợ giúp của các “viện binh.”

Buổi xét nghiệm nhanh của đội tuyển U23 Việt Nam sáng 22/2 diễn ra trong không khí khá căng thẳng và hồi hộp, bởi tối 21/2 đội ngũ y tế của đội đã phát hiện thêm một số trường hợp nghi nhiễm, làm dấy lên nguy cơ thiếu hụt lực lượng trầm trọng.

Theo quy định, U23 Việt Nam sẽ không thể tham dự trận đấu với U23 Thái Lan nếu như không có tối thiểu 13 cầu thủ. "Cơn bão COVID-19" đã khiến lực lượng thực tế của đội chỉ còn lại 11 cầu thủ, trong đó có hai thủ môn.

[Thủ môn U23 Thái Lan thừa nhận áp lực trước trận đấu với U23 Việt Nam]

Tuy vậy, do đã lường trước tình huống này, Liên đoàn bóng đá Việt Nam ngày 21/2 đã điều bổ sung sáu cầu thủ từ trong nước sang.

Trong số này, bốn cầu thủ Đinh Quý, Tiến Đạt, Thành Nhân và Bảo Toàn đã tới Campuchia bằng đường bộ để kịp chuẩn bị cho trận đấu tối 22/2. Trong khi đó, hai cầu thủ còn lại là Tuấn Tài và Đình Hai di chuyển bằng đường hàng không và sẽ có mặt tại Phnom Penh vào 16h45 chiều cùng ngày.

Bên cạnh đó, Ban huấn luyện đội tuyển U23 Việt Nam cũng hy vọng vào kết quả xét nghiệm PCR của nhóm cầu thủ đã bị mắc COVID-19 trước đó, dự kiến sẽ có trong ngày 22/2. Những cầu thủ này sẽ được phép tham gia cùng đội tuyển ngay khi có kết quả âm tính./.

Thanh Phương (TTXVN/Vietnam+)