Vong loai World Cup 2022: HLV Park Hang Seo bo ngo co hoi cua Van Lam hinh anh 1Huấn luyện viên Park Hang-seo trả lời phỏng vấn báo chí. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

Trả lời phỏng vấn báo chí Việt Nam tại Dubai (Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất - UAE), huấn luyện viên Park Hang Seo thừa nhận sự thiếu vắng của Hùng Dũng thực sự là mất mát lớn với đội tuyển Việt Nam, dù trong tay ông không thiếu giải pháp thay thế.

Bên cạnh đó, nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng chia sẻ những suy nghĩ của ông về cơ hội ra sân của thủ môn Đặng Văn Lâm.

Huấn luyện viên Park Hang Seo cho biết: "Chúng tôi có khá nhiều sự lựa chọn. Từ tháng 12 năm ngoái khi thực hiện sự lựa chọn thì các cầu thủ có phản ánh không quen với những sự lựa chọn mới. Có một vài điểm lộ nhưng có lẽ với tôi điều quan trọng nhất là đưa ra các sự lựa chọn khác nhau, các cầu thủ phải có thời gian lĩnh hội. Từ đầu phải chuẩn bị nhiều lựa chọn để đưa ra các kịch bản, mỗi kịch bản ứng dụng trong một khoảng thời gian."

[Vòng loại World Cup 2022: Việt Nam quyết giành ngôi đầu bảng G]

Về câu hỏi ông có lo lắng cho vị trí "người gác đền" khi thủ môn số một Đặng Văn Lâm đã lâu không thi đấu hay không, huấn luyện viên Park Hang Seo cho biết: "Văn Lâm chuyển từ giải vô địch quốc gia Thái sang Nhật Bản, thông qua phiên dịch và trợ lý tôi luôn nắm bắt tình hình cầu thủ này. Văn Lâm sang Nhật chưa lâu. Ngày 26/5 theo kế hoạch ban đầu, thì Văn Lâm sẽ sang UAE cùng chúng tôi nhưng có sự thay đổi và ngày 2/6, Văn Lâm mới sang được."

Huấn luyện viên Park Hang Seo cho biết thêm: "Đặng Văn Lâm thi đấu trận gần nhất tháng 12 năm ngoái, lâu không được thi đấu chính thức hoặc ra sân trong các trận chuẩn bị. Đặng Văn Lâm vẫn tập luyện chăm chỉ và đều đặn, tôi sẽ chờ Đặng Văn Lâm sang trực tiếp để trao đổi, theo dõi tập luyện xem sao. Ngoài Văn Lâm, đội tuyển Việt Nam còn có thủ môn Tấn Trường, Văn Toản và Văn Hoàng. Đến ngày 7/6, tôi sẽ chọn người có phong độ tốt nhất."

Vong loai World Cup 2022: HLV Park Hang Seo bo ngo co hoi cua Van Lam hinh anh 2Ba thủ môn Văn Hoàng, Tấn Trường, Văn Toản (từ trái qua) khởi động trong một buổi tập. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

Ông cũng thừa nhân việc Hùng Dũng vắng mặt vì chấn thương rõ ràng gây khó khăn về chiến thuật.

Để thay Hùng Dũng, ông Park có những cầu thủ mới như Hoàng Đức, Hai Long, cầu thủ cũ như Tuấn Anh, Đức Huy, Xuân Trường hay đưa Quang Hải chơi ở vị trí tiền vệ. Tuy nhiên, sự vắng mặt của Hùng Dũng thật sự là một mất mát.

Huấn luyện viên Park Hang Seo cho biết hiện tại đội tuyển Việt Nam có 30 cầu thủ, cả Đặng Văn Lâm thì có 26 cầu thủ, 4 thủ môn và có 6 cầu thủ ở lứa tuổi U22.

Ông nói: "Tôi chưa nói trước được, có thể sẽ có cầu thủ U22 Việt Nam lọt vào danh sách 23 cầu thủ cuối cùng mà cũng có thể là không."./.

Huy Anh (TTXVN/Vietnam+)