Vu dam dao tai Phap: Nghi pham bi cuc doan hoa trong thoi gian ngoi tu hinh anh 1Lực lượng Hiến binh Đặc nhiệm Quốc gia được triển khai tại hiện trường vụ tấn công bằng dao nhằm vào cảnh sát ở thị trấn La Chapelle-sur-Erdre, miền Tây nước Pháp. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tiếp tục cập nhật thông tin về vụ tấn công cảnh sát xảy ra ngày 28/5 tại thị trấn La Chapelle-sur-Erdre, miền Tây nước Pháp, hãng tin AFP cho biết trong đấu súng đã xảy ra trong quá trình cảnh sát vây bắt nghi phạm.

Nhiều cảnh sát và nghi phạm đã bị thương. Tuy nhiên, nghi phạm đã tử vong sau khi bị bắt.

Theo các thông tin sơ bộ về nhân thân, đối tượng này từng có tiền án về hành động bạo lực và ngồi tù. Trong thời gian thụ án, y đã bị "cực đoan hóa" và gặp phải những vấn đề về tâm lý rất nghiêm trọng.

[Lại xảy ra tấn công bằng dao nhằm vào cảnh sát tại Pháp]

Đối tượng vừa ra tù tháng 3 vừa qua. Trong vụ tấn công nhân viên an ninh ngày 28/5, tên này đã dùng dao đâm trọng thương một nữ cảnh sát ở La Chapelle-sur-Erdre.

Hơn 200 cảnh sát cùng hai trực thăng đã được điều động để bắt giữ khi y trên đường tháo chạy.

Trước đó, ngày 23/4, một đối tượng mang quốc tịch Tunisia đã tấn công bằng dao một nữ nhân viên của một đồn cảnh sát ở Rambouillet, gần thủ đô Paris của Phá

Vụ tấn công xảy ra ngay lối vào đồn cảnh sát. Nạn nhân sau đó đã tử vong do vết thương quá nặng. Hung thủ cũng đã bị tiêu diệt.

Thống đốc Paris Valerie Pecresse không loại trừ động cơ khủng bố trong vụ tấn công bằng dao này.

Bộ trưởng Tư pháp Pháp Eric Dupond-Moretti kêu gọi các thẩm phán nước này mạnh tay đối phó với những đối tượng tấn công lực lượng cảnh sát. Theo đó, tòa hình sự sẽ xét xử các vụ án kiểu này./.

Phan An (TTXVN/Vietnam+)