Vụ đâm xe tải ở Berlin: Đức trục xuất nghi phạm người Tunisia

Đức đã giao cho Tunisia một người đàn ông có liên quan với Anis Amri, nghi phạm chính thực hiện vụ tấn công bằng xe tải vào chợ Giáng sinh Breitscheiplatz ở Berlin hôm 19/12/2016.
Vụ đâm xe tải ở Berlin: Đức trục xuất nghi phạm người Tunisia ảnh 1Hiện trường vụ đâm xe tải tại chợ Giáng sinh ở Berlin. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Đức đã giao cho Tunisia một người đàn ông có liên quan với Anis Amri, nghi phạm chính thực hiện vụ tấn công bằng xe tải vào chợ Giáng sinh Breitscheiplatz ở Berlin hôm 19/12/2016 khiến 12 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương.

Ngày 2/2, người phát ngôn Viện Công tố Tunisia Sofiene Sliti đã xác nhận thông tin nói trên, nêu rõ: "Một người Tunisia liên quan đến Anis Amri đã bị Đức trục xuất vào ngày 1/2."

Tuy nhiên, ông Sliti cho biết danh tính của người bị trục xuất không được tiết lộ, và người này cũng không dính líu đến vụ tấn công tại Berlin, song có thể phải đối mặt với việc bị truy tố do tham gia một nhóm khủng bố.

Nhà chức trách Tunisia có bằng chứng cho thấy người này định tham gia một nhóm Hồi giáo thánh chiến ở Syria.

Ngay sau vụ tấn công ở Berlin, cảnh sát Tunisia đã bắt giữ 4 nghi phạm trước khi xác định họ không liên quan tới vụ khủng bố này.

Ba người đã được trả tự do, trong khi cháu trai của Amri vẫn đang bị tạm giữ ở Tunisia do nghi ngờ có ý định tham gia một nhóm Hồi giáo thánh chiến ở nước ngoài./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục