Nghi phạm bị bắt ở Tunisia không liên quan đến tấn công tại Berlin

Theo Viện Công tố Tunisia, qua các cuộc điều tra không ai trong số 4 nghi phạm bị bắt có liên quan đến vụ tấn công tại Berlin và họ cũng không thuộc một nhóm Hồi giáo thánh chiến nào.
Nghi phạm bị bắt ở Tunisia không liên quan đến tấn công tại Berlin ảnh 1Chiếc xe tải mà nghi can Anis Amri đã sử dụng để tấn công chợ Giáng sinh tại Berlin ngày 20/12/2016. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Cháu trai của Anis Amri, nghi phạm chính thực hiện vụ tấn công bằng xe tải vào chợ Giáng sinh Breitscheiplatz ở Berlin hôm 19/12/2016, khiến 12 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương, được xác định không liên quan đến vụ khủng bố này.

Cháu trai của Amri đã bị cảnh sát Tunisia bắt giữ cùng với 3 người khác vào ngày 23/12/2016 để điều tra việc có liên hệ với nghi phạm chính thực hiện vụ khủng bố ở Berlin hay không.

"Các cuộc điều tra cho thấy, không ai trong số 4 người nói trên có liên quan đến vụ tấn công tại Berlin và họ cũng không thuộc một nhóm Hồi giáo thánh chiến nào," Sofiene Sliti, người phát ngôn Viện Công tố Tunisia cho biết.

Ba người đã được trả tự do, trong khi cháu trai của Amri tiếp tục bị nhà chức trách tạm giữ để điều tra về ý định gia nhập một nhóm Hồi giáo thánh chiến ở nước ngoài.

Anis Amri, 24 tuổi và đến từ Tunisia, đã bị cảnh sát Italy tiêu diệt trong một cuộc đấu súng ở bên ngoài nhà ga Sesto San Giovanni tại thành phố Milan, 3 ngày sau vụ tấn công tại Berlin./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ảnh minh họa.

Kazakhstan và Nga tập trận không quân chung

Mục tiêu của cuộc diễn tập nhằm tăng cường sự phối hợp, khả năng sẵn sàng chiến đấu và năng lực tác chiến của các lực lượng phòng không 2 nước Kazakhstan và Nga.

(Ảnh minh họa: Nguồn: Sputnik)

Pháp chặn đứng âm mưu tấn công khủng bố

Một trong hai thiếu niên, được xác định là đối tượng cầm đầu, thừa nhận đã lên kế hoạch tiến hành “hành động bạo lực” nhằm vào trung tâm thương mại hoặc phòng hòa nhạc.

Đại diện các nước Nga, Mỹ, Ukraine cùng nước chủ nhà Thụy Sĩ tham dự vòng đàm phán mới tại Geneva. (Nguồn: TTXVN phát)

Kết thúc đàm phán ba bên về Ukraine tại Geneva

Trả lời phỏng vấn báo giới, ông Vladimir Medinsky - người đứng đầu phái đoàn Nga - cho biết cuộc đàm phán chỉ diễn ra trong 2 giờ, ngắn hơn nhiều so với sự kiện kéo dài 6 giờ trong ngày 17/2.