Vụ tấn công tàu ở Biển Arab: Hai thành viên thủy thủ đoàn thiệt mạng

Vụ tấn công vào tàu chở dầu Mercer Street ở Biển Arab, ngoài khơi bờ biển Oman, đã khiến 2 thành viên thủy thủ đoàn, gồm một người Anh và một người Romania, thiệt mạng.
Vụ tấn công tàu ở Biển Arab: Hai thành viên thủy thủ đoàn thiệt mạng ảnh 1Tàu chở dầu Mercer Street. (Nguồn: AP)

Hãng Reuters đưa tin ngày 30/7, hãng vận tải biển Zodiac Maritime có trụ sở tại London (Anh) cho biết vụ tấn công vào tàu chở dầu Mercer Street ở Biển Arab, ngoài khơi bờ biển Oman, đã khiến 2 thành viên thủy thủ đoàn (gồm một người Anh và một người Romania) thiệt mạng.

Trước đó cùng ngày, quân đội Anh cho biết đang điều tra thông tin một tàu chở dầu do công ty của một tỷ phú Israel quản lý bị tấn công ở Biển Arab.

[Anh điều tra thông tin một tàu chở dầu bị tấn công ở Biển Arab]

Trong một tuyên bố ngắn, Bộ Quốc phòng Anh nêu rõ: "Chúng tôi biết thông tin về vụ tấn công nhằm vào một tàu thương mại ở ngoài khơi bờ biển Oman. Bộ chỉ huy quân sự của Anh trong khu vực hiện đang điều tra vụ việc."

Cơ quan Điều phối vận tải đường biển của Anh (UKMTO) - lực lượng đặc nhiệm chống cướp biển do Hải quân Hoàng gia Anh điều hành - cho biết "có một tàu bị tấn công" cách bờ biển Oman khoảng 152 hải lý (280km)./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục