Tân Chủ tịch WEF, ông Borge Brende. (Nguồn: inquirer.net)

Tân Chủ tịch của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), ông Borge Brende, hy vọng Hội nghị thường niên Diễn đàn WEF lần này tại Davos (Thụy Sĩ) sẽ là cơ hội để làm sáng tỏ thêm về diễn biến tình hình chính trị và kinh tế của Mỹ.

Trả lời phỏng vấn tờ SonntagsBlick của Thụy Sĩ, ông Borge Brende kỳ vọng "tìm hiểu về những ưu tiên ngắn hạn và dài hạn của người đứng đầu Nhà Trắng."

Ông nhấn mạnh rằng việc Tổng thống Trump tham gia Hội nghị thường niên Diễn đàn Kinh tế Thế giới sẽ cho phép các đại biểu có một cái nhìn cụ thể về các ưu tiên của nền kinh tế Mỹ.

[Hàng trăm người biểu tình phản đối Tổng thống Trump tới Davos]

Cũng theo Chủ tịch WEF, tại Hội nghị thường niên WEF tại Davos lần này, các đại diện của CHDCND Triều Tiên sẽ không tham dự.

Tuy nhiên, ông Borge Brende cho biết: "Do vai trò và nguy cơ địa chính trị lớn trên Bán đảo Triều Tiên, vấn đề này sẽ là chủ đề của các cuộc thảo luận quan trọng."

Ngoài các phiên thảo luận mang tính "ngoại giao" về Bán đảo Triều Tiên hay Venezuela, ông Borge Brende còn đề cập đến các sáng kiến khác, như công bố việc thành lập một trung tâm an ninh mạng tại Geneva, Thụy Sĩ./.