Xác định 23 đội tuyển tham dự vòng chung kết World Cup 2018

Sau loạt trận sáng 11/10, 22 đội tuyển đã chính thức vượt qua vòng loại để cùng với đội chủ nhà Nga tham dự vòng chung kết World Cup 2018.
Xác định 23 đội tuyển tham dự vòng chung kết World Cup 2018 ảnh 1Messi đã tỏa sáng để giúp Argentina giành vé dự World Cup 2018. (Nguồn: Reuters)

Sau loạt trận sáng 11/10, 22 đội tuyển đã chính thức vượt qua vòng loại để cùng với đội chủ nhà Nga tham dự vòng chung kết World Cup 2018.

Riêng ở lượt trận sáng nay, các khu vực châu Âu, Nam Mỹ và CONCACAF đã khép loại vòng loại sau khi xác định những cái tên cuối cùng giành vé trực tiếp đến Nga.

Tại châu Âu, Pháp và Bồ Đào Nha đã không mắc phải sai lầm nào để điền tên mình vào danh sách các đội tuyển đến Nga vào năm sau.

Ở khu vực Nam Mỹ, Argentina đã lách qua khe cửa hẹp khi có chiến thắng 3-1 trước Ecuador, để cùng Uruguay và Colombia giành 3 tấm vé chính thức còn lại.

[Messi lập hat-trick đưa Argentina vào vòng chung kết World Cup 2018]

Còn ở khu vực CONCACAF, Panama đã có chiến thắng lịch sử 2-1 trước Costa Rica nhờ công của Gabriel Torres và Roman Torres, để có tấm vé chính thức cuối cùng của khu vực này.

Đây cũng là lần đầu tiên đội tuyển Panama giành quyền tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Xác định 23 đội tuyển tham dự vòng chung kết World Cup 2018 ảnh 2Panama có chiến thắng lịch sử. (Nguồn: AFP)

Ở khu vực này, Mỹ là đội nắm ưu thế lớn nhất trong cuộc đua nhưng lại bất ngờ để thua Trinidad and Tobago 1-2, và chính thức bị loại khỏi giải đấu.

Trước đó, 16 đội tuyển cũng đã giành vé đi tiếp là Brazil (Nam Mỹ), Iran, Nhật Bản, Hàn Quốc và Saudi Arabia (châu Á), Bỉ, Đức, Anh, Tây Ban Nha, Ba Lan, Iceland, Serbia, (châu Âu), Nigeria, Ai Cập (châu Phi), Mexico, Costa Rica (CONCACAF).

Ngoài 22 đội tuyển đã vượt qua vòng loại, vòng play-off tranh những tấm vé vớt cũng đã xác định được những cái tên đáng chú ý.

Tại châu Âu, 8 đội sẽ thi đấu vòng play-off gồm có Thụy Điển, Thụy Sĩ, Bắc Ireland, Cộng hòa Ireland, Đan Mạch, Italy, Hy Lạp và Croatia. Các đội này sẽ bốc thăm chia cặp để tranh 4 tấm vé còn lại của châu Âu.

Australia hạ Syria để giành vé play-off.

Ở Nam Mỹ, Peru là đội giành vé dự vòng play-off và đối thủ của họ sẽ là đại diện châu Đại Dương New Zealand. Ở khu vực CONCACAF, Honduras giành vé dự vòng play-off và họ sẽ đối đầu với đại diện châu Âu Australia./.

Danh sách các đội dự World Cup 2018

Châu Âu: Nga (chủ nhà), Pháp, Bồ Đào Nha, Đức, Serbia, Ba Lan, Anh, Tây Ban Nha, Bỉ và Iceland.

Nam Mỹ: Brazil, Uruguay, Argentina, Colombia

CONCACAF: Mexico, Costa Rica, Panama

Châu Á: Iran, Nhật Bản, Hàn Quốc, Saudi Arabia

Châu Phi: Nigeria, Ai Cập

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục