Tiền vệ Xuân Trường gặp chấn thương đứt dây chằng chéo trước ở đầu gối phải trong buổi tập chiến thuật chiều 30/9 cùng tuyển Việt Nam. Cầu thủ này được chẩn đoán cần từ 5-6 tháng để điều trị và bình phục hoàn toàn. 

Theo thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), Xuân Trường chọn Hàn Quốc là nơi phẫu thuật điều trị chấn thương trên trong thời gian sắp tới. 

Dự kiến, cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai sẽ lên đường sang Hàn Quốc thực hiện ca phẫu thuật sau ngày 15/10 khi trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Indonesia tại vòng loại hai World Cup 2022 - khu vực châu Á kết thúc. 

Toàn bộ chi phí của công tác điều trị của ca chấn thương này sẽ được VFF chi trả bởi Xuân Trường gặp vấn đề khi đang tập luyện, phục vụ đội tuyển quốc gia. 

Hiện tiền vệ này đã chia tay đội tuyển Việt Nam và được phép về quê nhà (Tuyên Quang) nghỉ ngơi ít ngày trước khi di chuyển để thực hiện ca phẫu thuật.

Trước Xuân Trường, nhiều cầu thủ Việt Nam cũng chọn Hàn Quốc là nơi phẫu thuật chấn thương với công nghệ y học hàng đầu thế giới. Những đồng đội như Văn Thanh, Tuấn Anh cũng từng điều trị chấn thương phức tạp của bản thân tại đây và bình phục hoàn toàn./.


Nguyên An (Vietnam+)