Yonhap: Hàn Quốc họp thảo luận sau khi Triều Tiên bắn nhiều đạn pháo

Văn phòng An ninh Quốc gia của Tổng thống Hàn Quốc tối 12/6 đã triệu tập cuộc họp để thảo luận về vụ việc Triều Tiên bắn nhiều đạn pháo được cho là từ bệ phóng tên lửa.
Yonhap: Hàn Quốc họp thảo luận sau khi Triều Tiên bắn nhiều đạn pháo ảnh 1Người dân theo dõi qua chương trình truyền hình tại nhà ga Seoul (Hàn Quốc) một vụ phóng thử tên lửa của Triều Tiên, ngày 5/6/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Yonhap đưa tin Văn phòng An ninh Quốc gia (NSO) của Tổng thống Hàn Quốc tối 12/6 đã triệu tập cuộc họp để thảo luận về vụ việc Triều Tiên bắn nhiều đạn pháo được cho là từ bệ phóng tên lửa.

Thông cáo báo chí cho biết nhiều tiếng súng được phát hiện trong khoảng thời gian từ 8h07 đến 11h03 sáng 12/6 (theo giờ địa phương), và NSO đã triệu tập cuộc họp để thảo luận về khả năng sẵn sàng đối phó của quân đội Hàn Quốc.

Cuộc họp do Phó Cố vấn An ninh quốc gia Kim Tae-hyo chủ trì, trong đó các thành viên bày tỏ lo ngại rằng “Triều Tiên tiếp tục tăng cường các hệ thống vũ khí có khả năng đe dọa trực tiếp đến an ninh quốc gia của Hàn Quốc,” đồng thời tái khẳng định quan điểm của Seoul là ứng phó một cách bình tĩnh và chặt chẽ, đồng thời theo dõi sát tình hình.

Kết quả của cuộc họp đã được báo cáo cho Cố vấn an ninh quốc gia Hàn Quốc Kim Sung-han, sau đó Kim đã báo cáo lên Tổng thống Yoon Suk-yeol./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục