Cole và Rooney vẫn được ra sân

2 “gã hư” Ashley Cole và Rooney vẫn được ra sân

Trước trận đại chiến giữa Chelsea và M.U đêm nay, Ashley Cole và Wayne Rooney vẫn được ra sân sau vụ nghịch súng và đánh cùi chỏ.
Bất chấp hành động nghịch dại của hậu vệ Ashley Cole khi mang súng tới sân tập, Ashley Cole vẫn được huấn luyện viênAncelotti tin tưởng cho ra sân trong cuộc chạm trán với Manchester United vàođêm nay.

Ashley Cole đã nghịch súng hơi ngay trên sân tập Cobham,khiến một viên đạn lạc đi từ khẩu A.22 do anh cầm tìm trúng người cậu sinh viênthực tập 21 tuổi Tom Cowan.

Chiến lược gia người Italy cho biết:  "Cole đã nhận ra lỗi lầm của mình. Cậu ấy đã nói lời xin lỗi với nạn nhân, cácđồng đội và câu lạc bộ. Cậu ấy sẽ chơi trận đấu ngày mai. Tất nhiên là chúng tôikhông vui vẻ gì với sự cố đã xảy ra nhưng tôi đã nói chuyện với cậu ấy. Cậu ấyrất thất vọng với điều đó và nói rằng mình rất tiếc khi để xảy ra sự cố như vậy.Đó là một tai nạn. Chúng tôi đã có hình thức xử phạt thích đáng, nhưng ngày mai,cậu ấy vẫn sẽ ra sân."

"Cậu ấy là cầu thủ của chúng tôi, ở đây cậu ấy luôn xử sự tốt. Không ai là khôngphạm bất kỳ sai lầm nào trong cuộc đời vì thế chúng ta cần tha thứ cho anh ấy. Sự việc này không làm thay đổi suy nghĩ của tôi về cậu ấy. Cole vẫn là một cầuthủ tuyệt vời."

Tuy nhiên, hậu vệ trái người Anh vẫn sẽ phải nhận một án phạt nội bộ và hìnhphạt sẽ được giấu kín.

Cùng lúc đó, đối thủ của Chelsea đêm nay cũng nhận được tin vui khi chân sút chủ lực của họ là Wayne Rooney đã được Liên đoàn bóng đá Anh cho trắng án saukhi có hành động không đẹp mắt trong trận gặp Wigan.

Trước đó, trong chiến thắng hủy diệt 4-0 trước Wigan, Rooney đã có một pha chơicùi chỏ vào mặt của McCarthy. Tình huống đó xảy ra ngay từ phút thứ 9 và nếu nhưRooney rời khỏi sân sau tình huống đó thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra.

Nhờ thoát khỏi án phạt treo giò ba trận, tiền đạo người Anh vẫn có thể góp mặttrong các cuộc chạm trán với Chelsea Stamford Bridge,Liverpool tại Anfield và Arsenal hoặc Leyton Orient ở cúp FA.

Sau khi xem lại băng hình ghi lại tình huồn phạm lỗi trên, chủ tịch hội đồngtrọng tài Anh, ông Mike Riley cho biết: "Trọng tài Mark Clattenburg đãđưa ra quyết định đúng trong tình huống đó. Mark đã xác định rằng hai cầu thủlao vào tranh bóng với nhau và ông ấy thổi phạt trực tiếp bởi vì có một cầu thủgây cản trở cho đối phương."

Khỏi phải nói, Sir Alex vui mừng đến thế nào sau khi nghe quyết định trên. Trongkhi đó, huấn luyện viên Ancelotti cũng tỏ ra không quá bức xúc với quyết địnhtrên và tuyên bố Chelsea sẵn sàng đương đầu với M.U ngay cả khi có Rooney./.

Xem clip hoạt hình 3D dựng lại vụ Ashley Cole nghịch súng:



Huy Đồng (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục