45 nguoi thuong vong trong vu tau hoa trat banh o Tay Ban Nha hinh anh 1Hiện trường vụ tàu hỏa trật bánh ở Tây Ban Nha. (Nguồn: Reuters)

Nhà chức trách và công ty đường sắt Tây Ban Nha cho biết số người bị thương trong vụ tai nạn đường sắt gần thành phố Barcelona ngày 20/11 đã tăng lên 44 người, trong khi 1 người thiệt mạng.

Trên trang Twitter, cơ quan xử lý tình trạng khẩn cấp xác nhận 2 trong số 6 toa của đoàn tàu đã trật bánh ở khu vực gần thành phố Vacarisses, cách Barcelona 35km về phía Đông Bắc.

Trong số 131 người trên tàu có 41 người bị thương nhẹ, 3 người bị thương nặng và 1 người đã tử vong.

[Tây Ban Nha: Tàu trật bánh do lở đất khiến 7 người thương vong]

Trong khi đó, công ty đường sắt Adif cho biết lở đất là nguyên nhân xảy ra tai nạn đường sắt trên lộ trình giữa hai thành phố Terrassa và Manresa ở Đông Bắc nước này.

Trước đó, trong suốt mấy ngày liên tiếp, những trận mưa lớn không ngừng đổ xuống các khu vực miền Bắc Tây Ban Nha gây tình trạng lũ lụt và lở đất nghiêm trọng.

Theo Bộ trưởng Giao thông Tây Ban Nha Jose Luis Abalos, khu vực xảy ra tai nạn trước đó đã được giăng lưới để ngăn đất đá rơi xuống đường song biện pháp này không ngăn ngừa được vụ lở đất.

Ông Abalos đồng thời cho biết sẽ điều tra nguyên nhân vụ việc.

Hiện các nhân viên cứu hộ đang nỗ lực đưa những hành khách mắc kẹt trong các toa tàu đổ thoát ra ngoài.

Lở đất là nguyên nhân gây ra hàng loạt vụ tàu hỏa trật bánh trong khu vực này trong các năm 2009-2011 khiến 11 người bị thương.

Năm 2013, đoàn tàu khởi hành từ thủ đô Madrid tới thành phố Santiago de Compostela cũng bị trật khỏi đường ray, khiến 79 người thiệt mạng. Đây là vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng nhất ở Tây Ban Nha trong nhiều thập kỷ qua./.


Thùy An (TTXVN/Vietnam+)