9 người thiệt mạng trong cuộc tấn công khủng bố tại Cameroon

Vụ tấn công xảy ra vào sáng 21/11 (giờ địa phương) tại một khu chợ ở làng Bamenyam, thuộc tỉnh Bamboutos, khu vực giáp ranh với miền Tây Bắc, nơi phe ly khai đã hoạt động từ năm 2016.

Hình ảnh lực lượng an ninh Cameroon trên đường phố Bamenda, tháng 2/2021. (Nguồn: Jeune Afrique)
Hình ảnh lực lượng an ninh Cameroon trên đường phố Bamenda, tháng 2/2021. (Nguồn: Jeune Afrique)

Ngày 21/11, Thống đốc khu vực miền Tây Cameroon, Awa Fonka Augustine cho biết đã có 9 người thiệt mạng trong cuộc tấn công khủng bố do phe ly khai gây ra ở miền Tây nước này.

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, vụ tấn công xảy ra vào sáng 21/11 (giờ địa phương) tại một khu chợ ở làng Bamenyam, thuộc tỉnh Bamboutos, khu vực giáp ranh với miền Tây Bắc, nơi phe ly khai đã hoạt động từ năm 2016.

Các phần tử ly khai đến từ các địa phương lân cận bằng xe máy, xông vào chợ và tấn công vào người dân.

Báo cáo tạm thời cho thấy trong số những người bị thương có cả dân thường và cảnh sát. Giới chức địa phương đã kêu gọi người dân bình tĩnh và hợp tác với quân đội để bắt giữ thủ phạm và thiết lập lại trật tự.

Các khu vực Tây Bắc và Tây Nam Cameroon là nơi diễn ra các xung đột giữa các nhóm vũ trang đòi ly khai và giữa các lực lượng này với quân đội chính phủ.

Theo Tổ chức Khủng hoảng quốc tế (ICG), cuộc xung đột đã khiến hơn 6.000 người thiệt mạng và buộc hơn 1 triệu người phải rời bỏ nhà cửa./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục