Anh nâng cảnh báo khủng bố lên mức cao nhất sau vụ tàu điện ngầm

Vài giờ sau khi xảy ra vụ đánh bom tại ga tàu điện ngầm Parsons Green ở thủ đô London khiến ít nhất 29 người bị thương, ngày 15/9, Anh đã nâng cảnh báo khủng bố lên mức cao nhất.
Anh nâng cảnh báo khủng bố lên mức cao nhất sau vụ tàu điện ngầm ảnh 1Cảnh sát Anh điều tra tại khu vực ga tàu điện ngầm Parsons Green ở London sau vụ đánh bom. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Vài giờ sau khi xảy ra vụ đánh bom tại ga tàu điện ngầm Parsons Green ở thủ đô London khiến ít nhất 29 người bị thương, ngày 15/9, Anh đã nâng cảnh báo khủng bố lên mức cao nhất.

Đây là lần thứ tư Anh nâng mức đe dọa khủng bố lên cao nhất trong vòng 11 năm qua.

Trong một tuyên bố, Thủ tướng Theresa May cho biết Anh đã nâng mức đe dọa khủng bố từ "nghiêm trọng" lên "nguy cấp" - mức cao nhất, đồng nghĩa với một cuộc tấn công có thể sắp xảy ra.

[IS thừa nhận tiến hành vụ đánh bom tàu điện ngầm tại London]

Theo bà, Chính phủ Anh đã đưa ra quyết định này dựa trên đánh giá của một tổ chức độc lập về tình hình an ninh hiện nay ở Anh.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Anh cũng đã lên án vụ đánh bom trên, coi đây là "một cuộc tấn công hèn hạ," đồng thời quay về London chủ trì cuộc họp của ủy ban phản ứng khẩn cấp của chính phủ.

Bà cho biết quân đội sẽ sớm triển khai binh sỹ làm nhiệm vụ bảo vệ tại các khu vực quan trọng và 1.000 sỹ quan cảnh sát cũng sẽ được triển khai bảo vệ các hệ thống giao thông và đường phố trên khắp nước Anh.

Cùng ngày, tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng cũng đã thừa nhận tiến hành vụ tấn công nói trên.

Hãng Amaq, mạng tin tuyên truyền của IS, công bố một thông cáo của IS nêu rõ: "Một nhóm thành viên của IS đã tiến hành vụ đánh bom tại một ga tàu điện ngầm ở London"./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

(Ảnh minh họa: Nguồn: Sputnik)

Pháp chặn đứng âm mưu tấn công khủng bố

Một trong hai thiếu niên, được xác định là đối tượng cầm đầu, thừa nhận đã lên kế hoạch tiến hành “hành động bạo lực” nhằm vào trung tâm thương mại hoặc phòng hòa nhạc.

Đại diện các nước Nga, Mỹ, Ukraine cùng nước chủ nhà Thụy Sĩ tham dự vòng đàm phán mới tại Geneva. (Nguồn: TTXVN phát)

Kết thúc đàm phán ba bên về Ukraine tại Geneva

Trả lời phỏng vấn báo giới, ông Vladimir Medinsky - người đứng đầu phái đoàn Nga - cho biết cuộc đàm phán chỉ diễn ra trong 2 giờ, ngắn hơn nhiều so với sự kiện kéo dài 6 giờ trong ngày 17/2.