Arsenal thong bao muon thanh cong sao tre cua Real Madrid hinh anh 1Dani Ceballos sẽ mang chiếc áo số 8 của Aaron Ramsey để lại. (Ảnh: Getty)

Sau một thời gian dài đàm phán, câu lạc bộ Arsenal cũng đã mượn được tiền vệ trẻ Dani Ceballos từ Real Madrid, khi mà huấn luyện viên Unai Emery đang rất cần một sự bổ sung cho tuyến giữa sau sự ra đi của Aaron Ramsey.

Trong khi đó, phải cạnh tranh với những tiền vệ đẳng cấp thế giới như Toni Kroos hay Luka Modric là điều quá khó đối với Dani Ceballos nên cầu thủ người Tây Ban Nha không giành được sự ưu ái của huấn luyện viên Zinedine Zidane. Chính vì vậy, cầu thủ trẻ người Tây Ban Nha quyết định đến làm việc cùng huấn luyện viên đồng hương Unai Emery tại Arsenal.

Chia sẻ lý do lựa chọn Arsenal, Ceballos cho rằng việc đến chơi cho một câu lạc bộ có bề dày lịch sử tại Premier League là một bước tiến lớn trong sự nghiệp của Anh. Ceballos bày tỏ sự tin tưởng dành cho huấn luyện viên Unai Emery khi cho rằng chiến lược gia người Tây Ban Nha là một trong những nguyên nhân chính đưa anh đến Arsenal.

Ceballos cũng cho rằng Premier League là một giải đấu coi trọng cả thể lực và chiến thuật nên anh sẽ phải rất cố gắng để hòa nhập với môi trường thi đấu khắc nghiệt tại Anh. Trong khi đó, Unai Emery nhận xét Dani Ceballos là "một cầu thủ tài năng với kỹ thuật tốt, sở hữu sức sáng tạo và độ chính xác cao"./.

Dani Ceballos chia sẻ lý do anh lựa chọn Arsenal. (Nguồn: Dugout)

Vi Diệu (Vietnam+)