Barcelona: Nếu muốn ra đi, Messi phải chồng đủ 700 triệu euro

Cha của Messi và Barcelona đã có cuộc họp kéo dài hơn 1 tiếng rưỡi để bàn về tương lai của siêu sao người Argentina, nhưng đã không có bất cứ thỏa thuận nào.

Cuộc họp giữa ông Jorge, cha và là người đại diện của Lionel Messi với ban lãnh đạo Barcelona đã khép lại mà không đạt được bất kỳ thỏa thuận nào.

Theo giới truyền thông Tây Ban Nha, ông Jorge và Barcelona đã có cuộc họp kéo dài hơn 1 tiếng rưỡi để bàn về tương lai của siêu sao người Argentina.

Tuy nhiên, cuộc họp này đã không mang lại kết quả gì khi cả hai bên nhất quyết giữ vững lập trường của mình.

Chủ tịch Bartomeu khẳng định Barcelona sẽ để Messi ra đi nếu CLB nhận đủ 700 triệu euro, số tiền tương đương mức phí phá vỡ hợp đồng của ngôi sao này.

[Hé lộ nội dung bản fax yêu cầu Barca chấm dứt hợp đồng của Messi]

Bartomeu khẳng định, điều khoản giải phóng trong hợp đồng của Messi đã hết hạn vào ngày 10/6, nghĩa là Messi vẫn còn hợp đồng và nên trở lại tập luyện cùng các đồng đội.

Barcelona: Nếu muốn ra đi, Messi phải chồng đủ 700 triệu euro ảnh 1Tương lai của Messi chưa xác định. (Nguồn: Getty Images)

Trong khi đó, ông Jorge nhấn mạnh khả năng Messi tiếp tục gắn bó với Barcelona là không cao và cho rằng "số 10" đã là cầu thủ tự do.

Theo Marca, sau cuộc họp bất thành này, hai bên nhiều khả năng sẽ tiếp tục đàm phán để kết thúc sự việc. Trong trường hợp sự việc tiếp tục, tương lai của Messi có thể phải phân định ở tòa.

Trước đó, ngày 25/8, Lionel Messi đã gửi thư thông qua bản fax yêu cầu ban lãnh đội Barcelona chấm dứt hợp đồng.

Trong bức thư gửi đến Barcelona, Messi có viết: "Thông qua bức thư này, tôi, Lionel Andres Messi Cuccitini, căn cước công dân số XXXXX, yêu cầu chấm dứt hợp đồng lao động với câu lạc bộ, dựa theo điều khoản 24 trong hợp đồng..."

Mới nhất, ngôi sao người Argentina đã không có mặt trong buổi xét nghiệm COVID-19 trước mùa giải mới bằng máy PCR tại Ciutat Esportiva Joan Gamper. Đồng thời, số 10 của Barcelona cũng không tham gia các buổi tập chuẩn bị cho mùa giải mới.

Barcelona: Nếu muốn ra đi, Messi phải chồng đủ 700 triệu euro ảnh 2Ông Jorge, cha và là người đại diện của Messi. (Nguồn: Getty Images)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục