Với chức vô địch thứ 10 liên tiếp sau chiến thắng BvB Dortmund 3-1 Bayern đã đạt được điều mà chưa đội bóng nào trong năm giải đấu hàng đầu châu Âu (Anh, Tây Ban Nha, Đức, Italy và Pháp) làm được.

Juventus, Lyon, Real Madrid và Manchester United đều tự hào về thời gian dài nhất với tư cách là nhà vô địch ở quốc gia tương ứng của họ, nhưng chưa có đội nào làm được như vậy trong cả thập kỷ như Bayern. 

Nhà vô địch nước Đức đã có một màn trình diễn chói sáng kéo dài 10 năm và hoàn toàn tự tin kéo dài chuỗi thành tích này. 

Trước đó, chỉ có Juventus đã giành chức vô địch Serie A thứ 9 liên tiếp khi đội bóng thành Turin đã thống trị bóng đá Italy từ 2012 -2020.

Đức: 10 năm bởi Bayern

Bayern Munich: Top ky luc trong nam giai dau hang dau chau Au hinh anh 1Manuel Neuer và Thomas Müller có mặt trong 10 chức vô địch liên tiếp của Bayern.(Ảnh: Nguồn Fcb.com)

Thật khó tin nhưng giờ đây đã trở thành sự thật khi chiến dịch 2021/22 đã mang về danh hiệu thứ 10 liên tiếp cho Bayern.

Lịch sử này đã được bắt đầu từ năm 2013- với cú ăn 3 đầu tiên của câu lạc bộ xứ Bavaria kéo dài cho đến đêm 23/4/2022.

Trong hành trình 10 năm này, luôn có mặt 2 trụ cột của Bayern là Manuel Neuer và Thomas Müller. Bất chấp những thách thức từ không hề dễ dàng bởi các đối thủ cạnh tranh, nhưng cả Borussia Dortmund, RB Leipzig, Bayer Leverkusen đến Wolfsburg và Schalke… đều không thể cản bước những thành công đáng kinh ngạc của FC Bayern tại giải vô địch quốc gia Đức-Bundesliga.

Italy: 9 năm bởi Juventus

Bayern Munich: Top ky luc trong nam giai dau hang dau chau Au hinh anh 2Juventus giành chức vô địch Serie A thứ 9 liên tiếp vào năm 2020. (Ảnh: Nguồn Fcb.com)

Juventus đã gần giành được kỷ lục trước Bayern khi đã có chuỗi 9 lần giành Scudetto từ 2012-2020.

Tuy nhiên, ở mùa giải 2020/21 họ chỉ đứng thứ 4 và phải trao lại danh hiệu cho Inter Milan.

Pháp: 7 năm bởi Lyon

Bayern Munich: Top ky luc trong nam giai dau hang dau chau Au hinh anh 3Chức vô địch thứ 7 của Lyon mùa giải 2007/08,  khi đó trong đội hình có Juninho và Karim Benzema (Ảnh: Nguồn Fcb.com)

Lyon đã xác định một kỷ nguyên của bóng đá Pháp với bảy danh hiệu liên tiếp từ năm 2002 đến 2008, biến họ trở thành nhà vô địch lâu nhất trong lịch sử Ligue 1.

Cuộc chạy đua của họ đã bị Bordeaux kết thúc vào năm 2008/09. Lyon đã không vô địch giải đấu kể từ đó.

Tây Ban Nha: 5 năm bởi Real Madrid

Bayern Munich: Top ky luc trong nam giai dau hang dau chau Au hinh anh 4Real Madrid năm 1989/90 với Bernd Schuster của Đức (hàng trên, thứ hai từ phải sang). (Ảnh: Nguồn Fcb.com)

Lần gần nhất Real Madrid giành chức vô địch La Liga 5 năm liên tiếp từ 1986 đến 1990, dưới sự dẫn dắt của Quinta del Buitre nổi tiếng.

Kể từ đó, không có đội bóng Tây Ban Nha nào dành được thành tích này

Anh: 3 năm bởi Manchester United

Bayern Munich: Top ky luc trong nam giai dau hang dau chau Au hinh anh 5Manchester United với Cristiano Ronaldo và huấn luyện viên Sir Alex Ferguson tại lần vô địch Premier League lần thứ 3 liên tiếp vào mùa giải 2008/09.(Ảnh: Nguồn Fcb.com)

Manchester United với Cristiano Ronaldo và huấn luyện viên Sir Alex Ferguson đã giành được ba chức vô địch Premier League liên tiếp vào mùa từ 2006-2009.

Manchester United cũng là đội bóng duy nhất tại Giải Ngoại hạng Anh có được thành tích này.

Anh Quang (Vietnam+)