BfV: Nga đang cố gắng gây bất ổn tình hình xã hội Đức

Cục Bảo vệ Hiến pháp liên bang, cơ quan tình báo nội địa Đức, cho biết Nga đang cố gắng gây bất ổn tình hình xã hội Đức thông qua tuyên truyên và tấn công mạng.
BfV: Nga đang cố gắng gây bất ổn tình hình xã hội Đức ảnh 1Thủ tướng Đức Merkel và Tổng thống Nga Putin. (Nguồn: AP)

Theo AP, ngày 8/12, Cục Bảo vệ Hiến pháp liên bang (BfV), cơ quan tình báo nội địa Đức, cho biết Nga đang cố gắng gây bất ổn tình hình xã hội Đức thông qua tuyên truyên và tấn công mạng trước thềm cuộc tổng tuyển cử của nước này.

BfV đã cảnh báo một cách thẳng thừng và công khai về chiến dịch đưa tin giả và tấn công mạng của Moskva nhằm vào nền kinh tế lớn nhất châu Âu này.

Ông Hans-Georg Maassen, lãnh đạo BfV nêu rõ: "Ngày càng có nhiều bằng chứng về những nỗ lực gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử liên bang năm 2017," và nhấn mạnh "tình báo mạng ngày càng táo tợn" chống lại các thực thể chính trị tại Đức.

Trước đó, Nga cũng bị cáo buộc tấn công và làm lộ thư điện tử của Đảng Dân chủ trước thềm cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Tuy nhiên, Moskva sẽ phủ nhận hoàn toàn sự liên quan đến việc chỉ đạo tấn công mạng trên lãnh thổ nước ngoài./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ảnh minh họa.

Kazakhstan và Nga tập trận không quân chung

Mục tiêu của cuộc diễn tập nhằm tăng cường sự phối hợp, khả năng sẵn sàng chiến đấu và năng lực tác chiến của các lực lượng phòng không 2 nước Kazakhstan và Nga.

(Ảnh minh họa: Nguồn: Sputnik)

Pháp chặn đứng âm mưu tấn công khủng bố

Một trong hai thiếu niên, được xác định là đối tượng cầm đầu, thừa nhận đã lên kế hoạch tiến hành “hành động bạo lực” nhằm vào trung tâm thương mại hoặc phòng hòa nhạc.

Đại diện các nước Nga, Mỹ, Ukraine cùng nước chủ nhà Thụy Sĩ tham dự vòng đàm phán mới tại Geneva. (Nguồn: TTXVN phát)

Kết thúc đàm phán ba bên về Ukraine tại Geneva

Trả lời phỏng vấn báo giới, ông Vladimir Medinsky - người đứng đầu phái đoàn Nga - cho biết cuộc đàm phán chỉ diễn ra trong 2 giờ, ngắn hơn nhiều so với sự kiện kéo dài 6 giờ trong ngày 17/2.