Bi: Cac nha hang, quan caphe mo cua don khach tro lai hinh anh 1Một góc phố trung tâm thành phố Louvain, Vương quốc Bỉ. (Ảnh: Đức Hùng/TTXVN)

Tại cuộc họp của Ủy ban tham vấn về dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 hôm 23/4, Chính phủ Bỉ đã quyết định tiếp tục nới lỏng các biện pháp hạn chế từ ngày 8/5 tới.

Theo đó, các nhà hàng, quán càphê sẽ được phép mở cửa đón khách trở lại từ 8h - 22h hàng ngày nhưng phải kê bàn ngoài trời cách nhau 1,5m và đảm bảo không quá 4 khách/bàn, trừ những gia đình đông thành viên.

Quy định cũng nêu rõ tổng số lượng khách ngồi tại các bàn ngoài trời không được vượt quá 50 người và tất cả các nhân viên phục vụ phải bắt buộc đeo khẩu trang. Riêng các quán bar vẫn chưa được hoạt động.

Ngoài ra, các sự kiện và hoạt động văn hóa cũng sẽ được mở dần nhưng không được vượt quá 50 tham dự trong sự kiện. Vào buổi đêm, lệnh giới nghiêm vẫn được giữ nguyên tới 5h sáng và cấm tụ tập trên 3 người.

[COVID-19: Thái Lan cảnh báo nguy cơ hết giường chăm sóc tích cực]

Sáng tháng 6, các sự kiện trong nhà và ngoài trời sẽ được phép đón tiếp tới 200 người. Triển lãm, chợ trời sẽ được hoạt động trở lại. Tuy nhiên, việc đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn vẫn phải được tuân thủ chặt.

Giới chức Bỉ nêu rõ việc mở cửa dần nền kinh tế và đưa xã hội trở lại nhịp sống bình thường sẽ được thực hiện tùy theo chiến dịch tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19.

Hiện số lượng các ca mắc mới COVID-19 ở Bỉ đang có dấu hiệu chững lại nhưng số bệnh nhân điều trị tích cực vẫn chưa thuyên giảm. Mỗi ngày Bỉ phát hiện trung bình trên 3.600 ca mắc mới./.

Hương Giang (TTXVN/Vietnam+)