Bi coi vu no sung la hanh dong giet nguoi mang dong co khung bo hinh anh 1Các điều tra viên làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ xả súng ở Liege. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo AFP/AP, ngày 30/5, ông Eric Van Der Sypt, người phát ngôn Văn phòng công tố liên bang Bỉ đánh giá, vụ nổ súng tại thành phố Liege, miền Đông nước này một ngày trước đó khiến hai cảnh sát và một người qua đường thiệt mạng, là “một vụ giết người mang tính khủng bố.”

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Van Der Sypt nói: “Các bằng chứng cho thấy đây là vụ giết người mang tính khủng bố và cố ý giết người mang tính khủng bố.”

Quan chức này còn cho biết vụ nổ súng cũng khiến một số cảnh sát bị thương.

[Hung thủ vụ xả súng ở Bỉ bị nghi ngờ theo chủ nghĩa cực đoan]

Hiện các nhà điều tra đang tập trung điều tra liệu thủ phạm hành động một mình hay có đồng phạm. Thẩm phán tòa sơ thẩm liên bang Bỉ, ông Wenke Roggen cho biết thủ phạm đã hô “Allahu Akbar,” một từ trong tiếng Arab có nghĩa là Thượng đế Vĩ đại, vài lần trong khi thực hiện vụ nổ súng trước khi bị cảnh sát bắn hạ.

Cùng ngày, Bộ trưởng Nội vụ Bỉ Jan Jambon cho hay, người phụ nữ bị bắt làm con tin trong một trường học có thể đã thuyết phục thủ phạm hạ súng và giúp tránh thêm thương vong./.

(Vietnam+)