Biểu tình bạo lực ở Iraq khiến ít nhất 13 người bị thương

Đây là vụ bạo lực mới nhất kể từ khi các cuộc biểu tình ở Iraq tiếp diễn hồi tuần trước sau một thời gian tạm lắng ngắn ngủi giữa lúc gia tăng căng thẳng giữa Washington và Tehran.
Người biểu tình tập trung tại quảng trường Tayaran ở thủ đô Baghdad, Iraq ngày 19/1. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Người biểu tình tập trung tại quảng trường Tayaran ở thủ đô Baghdad, Iraq ngày 19/1. (Ảnh: AFP/TTXVN)

AP đưa tin, các quan chức Iraq ngày 20/1 cho biết các lực lượng an ninh nước này đã bắn hơi cay và đạn khói trong các cuộc đụng độ với người biểu tình chống chính phủ xuyên đêm và sáng 20/1 tại Baghdad, làm ít nhất 13 người biểu tình bị thương và khiến chính quyền phải phong tỏa các tuyến phố chính và đường lớn đến trung tâm thành phố.

Đây là vụ bạo lực mới nhất kể từ khi các cuộc biểu tình ở Iraq tiếp diễn hồi tuần trước sau một thời gian tạm lắng ngắn ngủi giữa lúc gia tăng căng thẳng giữa Washington và Tehran sau cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Mỹ làm Tướng Qasem Soleimani của Iran thiệt mạng ở Baghdad hồi đầu tháng này.

[Iraq: Đụng độ trong biểu tình, 1 người thiệt mạng, 30 người bị thương]

Ngày 19/1, hàng trăm người đã xuống đường biểu tình tại Iraq nhằm phản đối sự chậm trễ trong việc tiến hành cải cách toàn diện tiến trình chính trị. Đụng độ đã làm ít nhất 1 người thiệt mạng và 30 người bị thương.

Một quan chức Bộ Nội vụ Iraq cho biết người biểu tình đã tụ tập tại các quảng trường Tayran và Wathba, gần quảng trưởng chính Al-Tahrir ở thủ đô Baghdad, trung tâm của phong trào biểu tình phản đối chính phủ.

Nhiều người đã đốt lốp xe nhằm chặn các ngả đường chính dẫn tới các điểm biểu tình, trong đó có đường cao tốc Mohammed al-Qassim nối trung tâm thủ đô với một số khu vực phụ cận ở phía Đông./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục