Ảnh minh họa. (Nguồn: eurasiareview.com)

Yonhap đưa tin người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Katina Adams ngày 24/10 cho biết Washington không thay đổi quan điểm về việc duy trì hiệu lực các lệnh trừng phạt Triều Tiên, bất chấp nỗ lực của hai miền Triều Tiên trong việc tái kết nối các tuyến đường sắt và đường bộ xuyên biên giới.

Hôm 15/10, tại đối thoại cấp cao diễn ra ở làng đình chiến Panmunjom, hai miền Triều Tiên đã nhất trí khởi động một dự án chung nhằm hiện đại hóa và kết nối hệ thống đường sắt và đường bộ xuyên biên giới vào cuối tháng 11, đầu tháng 12 tới.

[Hàn Quốc đề xuất thành lập ủy ban quân sự chung với Triều Tiên]

Người phát ngôn trên nêu rõ: "Quan điểm của chúng tôi không thay đổi. Mỹ và các đồng minh của Mỹ là Hàn Quốc và Nhật Bản vẫn cam kết phối hợp chặt chẽ nhằm phản ứng thống nhất đối với Triều Tiên."

"Chúng tôi trông đợi tất cả các quốc gia thành viên của Liên hợp quốc thực thi đầy đủ các lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc, bao gồm cả lệnh cấm hàng hóa theo các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, và trông đợi mọi quốc gia thực hiện trách trách nhiệm của mình một cách nghiêm túc để giúp chấm dứt các chương trình tên lửa và hạt nhân bất hợp pháp của Triều Tiên"./.