Bộ Quốc phòng Nga bác bỏ việc tiến hành không kích ở Syria

Kể từ thời điểm bắt đầu ngừng bắn ở khu vực giảm leo thang ở Idlib, Lực lượng Không gian vũ trụ Nga và Không quân Syria chưa từng tiến hành các sứ mệnh tấn công nào nhằm vào các mục tiêu trên mặt đất.
Bộ Quốc phòng Nga bác bỏ việc tiến hành không kích ở Syria ảnh 1Cảnh đổ nát tại Idlib. (Nguồn: Reuters)

THX đưa tin, Bộ Quốc phòng Nga ngày 10/9 đã bác bỏ một báo cáo trước đó rằng các máy bay chiến đấu thuộc Lực lượng Không gian vũ trụ của Moskva đã tiến hành các vụ không kích vào khu vực đình chiến ở tỉnh Idlib, phía Tây Bắc Syria.

Đài phát thanh Zvezda thuộc Bộ Quốc phòng Nga cho biết, kể từ thời điểm bắt đầu ngừng bắn ở khu vực giảm leo thang ở tỉnh Idlib, Lực lượng Không gian vũ trụ Nga và Không quân Syria chưa từng tiến hành các sứ mệnh tấn công nào nhằm vào các mục tiêu trên mặt đất.

[Nga, Iran chỉ trích Mỹ gây căng thẳng khu vực Trung Đông]

Zvezda cũng tái khẳng định rằng từ hôm 31/8, theo sáng kiến của Nga và Thổ Nhĩ Kỳ, quân đội Syria đã đơn phương thông báo một lệnh ngừng bắn ở toàn bộ khu vực giảm leo thang tại tỉnh Idlib và các chuyến bay chiến đấu của Nga và Syria từ thời điểm đó cũng tạm đình chỉ.

Trước đó cùng ngày, truyền thông phương Tây dẫn nguồn từ Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria và một người phát ngôn của cánh phiến quân nổi dậy Jaish al-Nasr cho biết các máy bay chiến đấu của Nga bị cáo buộc tiến hành hai vụ không kích vào vùng núi Jabal al-Akrad gần bờ biển phía Tây tỉnh Latakia./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Đống đổ nát do xung đột tại thành phố Gaza. (Ảnh: THX/TTXVN)

Israel xây dựng “rào chắn” chia cắt Dải Gaza

IDF xác nhận đã xây dựng một rào chắn vật lý dọc theo khu vực gọi là "Đường Vàng" -ranh giới rút quân của Israel theo thỏa thuận ngừng bắn với Phong trào Hồi giáo Hamas đạt được vào tháng 10/2025.

Khói bốc lên sau vụ không kích tại Tehran, Iran. (Ảnh: THX/TTXVN phát)

Mỹ không kích đêm thứ 10 liên tiếp nhằm vào Iran

Đêm 20/7, Mỹ tiến hành đợt không kích mới nhằm vào Iran, đánh dấu đêm thứ 10 liên tiếp triển khai các cuộc tấn công nhằm vào quốc gia Hồi giáo trong bối cảnh xung đột giữa hai bên ngày càng leo thang.

Khói bốc lên sau các vụ không kích của lực lượng Mỹ-Israel nhằm vào các mục tiêu ở Tehran, Iran. (Ảnh: ANI/TTXVN phát)

Iran cáo buộc Mỹ không muốn giảm căng thẳng

Chủ tịch Quốc hội Iran Mohammad Bagher Ghalibaf đánh giá, các động thái quân sự của Mỹ chứng tỏ Washington không quan tâm đến việc chấm dứt leo thang căng thẳng gần đây với Tehran.

Israel phát triển robot AI thu hoạch hoa quả

Israel phát triển robot AI thu hoạch hoa quả

Công ty công nghệ nông nghiệp Nanovel của Israel đang phát triển robot tự hành ứng dụng AI để thu hoạch trái cây, hướng tới giải quyết tình trạng thiếu lao động và thúc đẩy tự động hóa sản xuất.