Bo truong An ninh Anh: Nguy co khung bo tai nuoc nay gia tang hinh anh 1Bộ trưởng An ninh Anh Ben Wallace. (Nguồn: presstv)

Ngày 19/8, Bộ trưởng An ninh Anh Ben Wallace nhận định nguy cơ tấn công khủng bố tại nước này ngày càng gia tăng, sau khi tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng hứng chịu nhiều thất bại ở Syria và Iraq.

Trả lời đài BBC, ông Wallace cho rằng nhiều phần tử cực đoan đang tìm cách tiến hành các vụ tấn công tại Anh do những đối tượng này hoặc vừa trở về nước hoặc không thể gia nhập IS ở nước ngoài.

Ông Wallace nói: "Tôi cho rằng các mối đe dọa đang ngày càng gia tăng, một phần là do IS đang bị cô lập ở Syria.

Điều này khiến họ (các phần tử cực đoan) muốn làm gì đó ở quê nhà vì không thể ra nước ngoài để chiến đấu cho IS, hoặc là họ vừa quay trở về nước và muốn truyền cảm hứng cho những người khác bằng nhiều câu chuyện về vương quốc Hồi giáo."

Ông Wallace cũng cho rằng người dân cần phải hiểu rõ hơn về chương trình chống khủng bố của chính phủ mang tên Prevent (Ngăn ngừa).

Nhận định của Bộ trưởng Wallace được đưa ra sau khi IS thừa nhận tiến hành vụ khủng bố tại Barcelona của Tây Ban Nha hôm 17/8 vừa qua, khiến 13 người thiệt mạng và nhiều người bị thương./.

(Vietnam+)