Lễ bốc thăm chia bảng World Cup 2023 sẽ diễn ra lúc 13 giờ 30 phút (giờ Việt Nam) tại Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật và Sự kiện Aotea (thành phố Auckland). Đại diện Đội tuyển Nữ Việt Nam, huấn luyện viên Mai Đức Chung đã có mặt tại New Zealand từ hôm qua (21/10).

[HLV Mai Đức Chung tiếp tục dẫn dắt Tuyển Nữ Việt Nam dự World Cup 2023]

Theo lịch trình, sáng nay, đại diện các đội tuyển tham dự hội thảo giới thiệu tổng quan về chương trình sự kiện và điều kiện ăn ở trong thời gian thi đấu World Cup nữ 2023. Tới buổi chiều, các huấn luyện viên trưởng họp chuyên môn trước khi dự lễ bốc thăm chia bảng.

Trước khi tiến hành bốc thăm, Đội tuyển Nữ Việt Nam nằm trong nhóm hạt giống số ba cùng với Đan Mạch, Thụy Sỹ, Ireland, Colombia, Argentina, Costa Rica và Jamaica.

Trong khi đó, nhóm hạt giống số một quy tụ Australia, New Zealand, Mỹ, Thụy Điển, Đức, Anh, Pháp và Tây Ban Nha. Lần lượt Canada, Hà Lan, Brazil, Nhật Bản, Na-Uy, Italia, Trung Quốc, Hàn Quốc nằm ở nhóm hạt giống số hai.

Còn lại, nhóm hạt giống số bốn gồm Nigeria, Philippines, Nam Phi, Morocco, Zambia và ba đội tuyển giành vé vượt qua vòng play-off cuối cùng.

Boc tham World Cup Nu 2023: Viet Nam nam trong nhom hat giong so ba hinh anh 1Niềm vui của Đội tuyển Nữ Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử giành vé tham dự World Cup Nữ. (Ảnh: AFC)

Theo nguyên tắc bốc thăm, hai đội tuyển đồng chủ nhà New Zealand và Australia nằm sẵn ở bảng A và B. Sáu đội còn lại ở nhóm hạt giống số một sẽ được bốc thăm để nằm ở 6 bảng còn lại.

Tiếp đó, Ban Tổ chức bốc thăm các nhóm hạt giống còn lại vào các bảng theo nguyên tắc các liên đoàn châu lục hoặc khu vực chỉ có 1 đại diện tại mỗi bảng (trừ châu Âu do có đến 11 hoặc 12 đội tuyển tham dự). Bởi vậy, Đội tuyển Nữ Việt Nam chắc chắn không chạm trán các đội cùng châu lục gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Philippines ở vòng bảng.

Trước khi nắm bắt các đối thủ trong lần đầu Đội tuyển Nữ Việt Nam dự World Cup, huấn luyện viên Mai Đức Chung chia sẻ: “Tất cả các đối thủ đều mạnh. Vì thế, đây là cơ hội để Đội tuyển Nữ Việt Nam rèn luyện, học hỏi và tích luỹ kinh nghiệm. Không dễ để có thể mời được các đối thủ mạnh như vậy thi đấu cùng chúng ta. Thế nhưng, lần này Đội tuyển Nữ có cơ hội thi đấu với toàn đội bóng đẳng cấp. Đó là điều hạnh phúc nhất.”

“Chúng ta chưa thể đặt thành tích cao ở thời điểm này, nhưng toàn đội sẽ cố gắng phát huy tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao để đạt được các yêu cầu đề ra về chuyên môn,” huấn luyện viên trưởng Đội tuyển Nữ Việt Nam nhấn mạnh./. 

Boc tham World Cup Nu 2023: Viet Nam nam trong nhom hat giong so ba hinh anh 2 (Đồ họa: TTXVN)
Lâm Hùng (Vietnam+)