Cac ben thao luan noi lai cong tac cua Nhom Tiep xuc Minsk hinh anh 1Cảnh đổ nát sau vụ nã pháo tại thành phố Mariupol. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo TASS, ngày 27/1, người đứng đầu Cộng hòa Nhân dân Luhansk (LPR) tự xưng Igor Plotnitsky cho biết cuộc gặp giữa lãnh đạo LPR, Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng với phái viên của Kiev đã tập trung vào việc nối lại công tác của Nhóm Tiếp xúc Minsk và hoạt động trao đổi tù nhân.

Tham gia cuộc gặp có đại diện phía chính quyền Kiev là Viktor Medvedchuk, người đứng đầu tổ chức Ukrainsky Vybor (Sự lựa chọn của Ukraine) trong khi bên phía LPR và DPR lần lượt là các thủ lĩnh Plotnitsky và Alexander Zakharchenko.

Ngoài ra, cuộc tham vấn còn có Denis Pushilin và Vladislav Deinego, hai đại diện toàn quyền của DPR và LPR từng tham gia cuộc đàm phán Minsk (Belarus). Cuộc họp trên được tổ chức dưới dạng tham vấn sơ bộ nhằm tạo đà cho cuộc đàm phán theo mô hình cuộc đàm phán Minsk.

Tuy nhiên, Trung tâm thông tin Luhansk cho hay hiện chưa rõ liệu những người tham gia cuộc tham vấn diễn ra ở Donetsk này có đạt được kết quả thỏa hiệp về vấn đề trên hay không.

Trước đó, Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết Nga “lạc quan một cách thận trọng” về kết quả cuộc gặp trên và hy vọng rằng cuộc tham vấn sẽ tiếp tục./.

(Vietnam+)