Căn cứ quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria bị các tay súng Kurd tấn công

Lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ sau đó đã phóng rocket đáp trả sau vụ tấn công từ vùng nông thôn ở Tal Rifaat, phía Tây Bắc Syria, nhằm vào căn cứ Thổ Nhĩ Kỳ ở khu vực Dabiq.
Căn cứ quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria bị các tay súng Kurd tấn công ảnh 1Binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ tại một căn cứ quân sự ở tỉnh Idlib, miền Bắc Syria ngày 14/2/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hãng thông tấn tư nhân DHA của Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin các tay súng người Kurd tối 5/10 (giờ địa phương) đã tiến hành một cuộc tấn công bằng rocket vào một căn cứ quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ ở miền Bắc Syria, khiến 5 sĩ quan cảnh sát và 3 binh sĩ bị thương trong bối cảnh bạo lực leo thang trong khu vực.

Lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ sau đó đã phóng rocket đáp trả sau vụ tấn công từ vùng nông thôn ở Tal Rifaat, phía Tây Bắc Syria, nhằm vào căn cứ Thổ Nhĩ Kỳ ở khu vực Dabiq. Theo DHA, những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện ở Thổ Nhĩ Kỳ.

[Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành không kích khu vực người Kurd ở Syria]

Trước đó sáng ngày 5/10, Tổ chức giám sát nhân quyền Syria và một nguồn tin an ninh địa phương thông báo Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành không kích nhằm vào một chiếc ôtô ở khu vực do người Kurd kiểm soát tại khu vực Đông Bắc Syria, khiến 2 người thiệt mạng./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục