Căng thẳng Azerbaijan-Armenia tái diễn, một binh sĩ bị thương

Trong một tuyên bố, Bộ Quốc phòng Azerbaijan cho biết lực lượng Armenia đã nổ súng từ nhiều phía vào các vị trí của Azerbaijan tại khu vực Nakhchivan nằm ở khu vực giáp giới với Armenia và Thổ Nhĩ Kỳ.
Căng thẳng Azerbaijan-Armenia tái diễn, một binh sĩ bị thương ảnh 1Một binh sĩ Armenia tại khu vực biên giới (Nguồn: AFP)

Theo hãng tin Reuters, ngày 28/5, Azerbaijan cho biết một binh sĩ của nước này đã bị thương khi lực lượng Armenia nổ súng tấn công trong đêm vào các vị trí của Azerbaijan.

Trong một tuyên bố, Bộ Quốc phòng Azerbaijan cho biết lực lượng Armenia đã nổ súng từ nhiều phía vào các vị trí của Azerbaijan tại khu vực Nakhchivan nằm ở khu vực giáp giới với Armenia và Thổ Nhĩ Kỳ. Hậu quả là một binh sĩ bị thương ở vai và đã được đưa đến bệnh viện để điều trị.

Về phần mình, Bộ Quốc phòng Armenia bác bỏ các cáo buộc của chính quyền Baku.

[Quân đội Azerbaijan bắt 6 binh sỹ Armenia tại khu vực biên giới]

Vụ việc trên xảy ra một ngày sau khi Azerbaijan bắt giữ 6 quân nhân Armenia tại vùng Kelbajar ở biên giới giữa 2 nước. Bộ Quốc phòng Armenia cho biết các lực lượng nước này đang triển khai một số công việc kỹ thuật tại khu vực Gegharkunik ở biên giới thì bị quân đội Azerbaijan bao vây và bắt giữ 6 binh sĩ.

Bộ Quốc phòng Armenia đã yêu cầu phía Azerbaijan trả tự do cho các binh sĩ. Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Azerbaijan thông báo bắt giữ một nhóm binh sĩ mà phía Azerbaijan cho là đang có hành động "do thám và phá hoại."

Năm ngoái, xung đột bùng phát giữa Amernia và Azerbaijan và kéo dài 6 tuần tại vùng tranh chấp Nagorny-Karabakh đã khiến khoảng 6.000 người thiệt mạng. Hai bên đã ký thỏa thuận ngừng bắn dưới sự trung gian của Nga.

Mới đây, hôm 13/5, Armenia đã cáo buộc quân đội Azerbaijan vượt biên xâm nhập vào lãnh thổ phía Nam của nước này. Phía Azerbaijan đã bác bỏ cáo buộc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục