Quân đội Azerbaijan bắt 6 binh sỹ Armenia tại khu vực biên giới

Các lực lượng Armenia đang triển khai một số công việc kỹ thuật tại khu vực Gegharkunik ở biên giới thì bị quân đội Azerbaijan bao vây và bắt giữ sáu binh sỹ.
Quân đội Azerbaijan bắt 6 binh sỹ Armenia tại khu vực biên giới ảnh 1Binh sỹ Armenia nã pháo về phía lực lượng Azerbaijan tại khu vực tranh chấp Nagorny-Karabakh ngày 25/10/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Thông tin quân đội Azerbaijan bắt giữ sáu binh sỹ của Armenia ngày 27/5 đã được Bộ Quốc phòng của hai nước xác nhận.

Cụ thể, Bộ Quốc phòng Armenia nêu rõ các lực lượng nước này đang triển khai một số công việc kỹ thuật tại khu vực Gegharkunik ở biên giới thì bị quân đội Azerbaijan bao vây và bắt giữ sáu binh sỹ.

Bộ Quốc phòng Armenia đang triển khai các biện pháp cần thiết để yêu cầu phía Azerbaijan trả tự do cho các binh sỹ.

Về phần mình, Bộ Quốc phòng Azerbaijan thông báo bắt giữ một nhóm binh sỹ mà phía Azerbaijan cho là đang có hành động "do thám và phá hoại." Thông báo cũng cho biết sự việc xảy ra tại vùng Kelbajar ở biên giới giữa hai nước.

[Căng thẳng tái diễn giữa hai nước Armenia và Azerbaijan]

Giữa Amernia và Azerbaijan tồn tại căng thẳng kéo dài liên quan đến tranh chấp chủ quyền đối với khu vực Nagorny-Karabakh. Khu vực này nằm sâu trong lãnh thổ phía Tây Nam của Azerbaijan, nhưng có đa số dân cư là người gốc Armenia và muốn sáp nhập vùng này vào Armenia.

Xung đột bùng phát hồi tháng 9/2020 và kéo dái sáu tuần tại vùng tranh chấp Nagorny-Karabakh đã khiến khoảng 6.000 người thiệt mạng. Hai bên đã ký thỏa thuận ngừng bắn dưới sự trung gian của Nga.

Căng thẳng giữa hai bên tái diễn khi phía Armenia ngày 13/5 vừa qua cáo buộc quân đội Azerbaijan vượt biên xâm nhập vào lãnh thổ phía Nam của nước này. Phía Azerbaijan đã bác bỏ cáo buộc này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục