Cảnh sát Đức bắt giữ bạn của hung thủ xả súng ở Munich

Cảnh sát thành phố Munich bắt giữ một đối tượng người Afghanistan, 16 tuổi, là bạn của hung thủ xả súng tại trung tâm thương mại Olympia do nghi là đồng lõa và không thực hiện tố giác tội phạm.
Cảnh sát Đức bắt giữ bạn của hung thủ xả súng ở Munich ảnh 1Cảnh sát phong tỏa bên ngoài trung tâm thương mại Olympia sau vụ xả súng. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Cảnh sát thành phố Munich ngày 24/7 đã bắt giữ đối tượng 16 tuổi, là bạn của hung thủ xả súng tại một trung tâm thương mại, làm 9 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Đối tượng người Afghanistan trên bị bắt chiều tối 24/7 tại nhà riêng thuộc quận Laim ở Munich do bị nghi là đồng lõa và không thực hiện tố giác tội phạm.

Ngay sau vụ xả súng, người thanh niên vừa bị bắt đã tới khai báo với cảnh sát về hung thủ, bởi kẻ xả súng là một người quen biết.

Tại cơ quan cảnh sát, người này đã bị thẩm vấn về mối quan hệ với hung thủ cuồng sát.

Hiện, các nhà điều tra đang nghi người này đã biết trước về kế hoạch xả súng của bạn mình, song không tố giác.

Ngoài ra, người này cũng bị điều tra cáo buộc đã hô hào trên Facebook về một cuộc gặp mặt vào ngày Chủ Nhật tại một rạp chiếu phim gần Nhà ga trung tâm Munich.

Lời kêu gọi này giống lời kêu gọi mà kẻ cuồng sát 18 tuổi đã nói trên một trang Facebook giả để hô hào mọi người tới một nhà hàng ăn nhanh trong trung tâm thương mại Olympia trước khi ra tay sát hại.

Vụ xả súng tối 22/6 đã làm 10 người thiệt mạng, kể cả kẻ sát nhân. Ngoài ra, còn có 35 người bị thương, bao gồm cả các trường hợp bị thương do hoảng loạn vì báo động giả, trong đó có 3 trường hợp vẫn còn nguy kịch.

Người này đã lên kế hoạch thực hiện cuồng sát từ một năm trước và cũng đã viết một bản "tuyên ngôn" cho hành động của y./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục