Cầu thủ Indonesia được vinh danh trước Bán kết AFF Cup gặp Việt Nam

AFC nhấn mạnh với hơn 20 lần khoác áo đội tuyển, mới 21 tuổi và từng được vinh danh là cầu thủ trẻ xuất sắc nhất AFF Cup 2020, Arhan là một trong những tài năng thú vị nhất của Indonesia.
Cầu thủ Indonesia được vinh danh trước Bán kết AFF Cup gặp Việt Nam ảnh 1Hậu vệ cánh trái Pratama Arhan của Indonesia được đưa vào danh sách 11 cầu thủ trẻ triển vọng của châu Á. (Nguồn: AFF)

Ngày 4/1, cầu thủ Pratama Arhan của đội tuyển quốc gia Indonesia đã được Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) khen ngợi trước trận Bán kết lượt đi AFF Cup 2022 gặp Việt Nam trên sân nhà Bung Karno ở Jakarta vào ngày 6/1.

Kênh truyền hình CNN Indonesia dẫn một bài đăng trên trang web chính thức của AFC cho biết Arhan, cầu thủ của câu lạc bộ Tokyo Verdy, đã được đưa vào danh sách 11 cầu thủ trẻ triển vọng của châu Á.

Đáng chú ý, Arhan là cầu thủ duy nhất của khu vực Đông Nam Á góp mặt trong danh sách trên của AFC.

Cựu cầu thủ của câu lạc bộ PSIS Semarang được xếp ngang hàng với Zidane Iqbal, thần đồng người Iraq của câu lạc bộ Manchester United, và Garang Kuol, cầu thủ trẻ người Australia từng góp mặt tại World Cup 2022.

Ngoài ra, danh sách của AFC còn những cái tên khác như Hareb Abdullah (Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất - UAE), Jeong Sang-bin và Kwon Hyeok-kyu (Hàn Quốc), Allahyar Sayyadmanesh (Iran), Musab Al Juwayr (Saudi Arabia), Yukinari Sugawara (Nhật Bản), Ibrokhimkhalil Yuldoshev (Uzbekistan) và Dheeraj Singh (Ấn Độ).

[AFF Cup 2022: Chờ đợi màn so tài hấp dẫn Việt Nam-Indonesia]

Trong bài viết, AFC đã ca ngợi Arhan như một ví dụ về tài năng triển vọng của châu Á ở vị trí hậu vệ trái.

AFC cho hay: “Bóng đá châu Á chưa bao giờ thiếu tài năng ở vị trí hậu vệ trái và Pratama Arhan là một ví dụ khác về cầu thủ trẻ triển vọng ở vị trí này.”

AFC nhấn mạnh: “Với hơn 20 lần khoác áo đội tuyển quốc gia, mới 21 tuổi và từng được vinh danh là cầu thủ trẻ xuất sắc nhất AFF Cup 2020, Arhan chắc chắn là một trong những tài năng thú vị nhất của bóng đá Indonesia.”

Theo CNN Indonesia, bản thân Arhan đã trở thành "nguồn sức mạnh chính" của đội tuyển quốc gia Indonesia trong 3 năm qua dưới thời huấn luyện viên người Hàn Quốc Shin Tae-yong.

Vị trí hậu vệ trái của Arhan hiện là không thể thay thế./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục