Chính phủ mới của Kuwait tuyên thệ nhậm chức trước Thái tử

Thái tử Sheikh Meshal al-Ahmad al-Sabah khẳng định lòng trung thành với đất nước và quốc vương, sự tôn trọng hiến pháp và luật pháp, việc bảo vệ các quyền tự do là nền tảng hành động của chính phủ.
Chính phủ mới của Kuwait tuyên thệ nhậm chức trước Thái tử ảnh 1Thủ tướng Kuwait Sheikh Ahmad Nawaf Al-Ahmad Al-Sabah. Ảnh: AFP/TTXVN)

Hãng thông tấn Kuwait (KUNA) đưa tin ngày 17/10, chính phủ mới của Kuwait đã tuyên thệ nhậm chức trước Thái tử Sheikh Meshal al-Ahmad al-Sabah.

Phát biểu tại lễ tuyên thệ, Thái tử Sheikh Meshal al-Ahmad al-Sabah khẳng định lòng trung thành với đất nước và quốc vương, sự tôn trọng hiến pháp và luật pháp, việc bảo vệ các quyền tự do là nền tảng hành động của chính phủ. Ông cũng kêu gọi nội các bỏ qua bất đồng và hợp tác vì lợi ích quốc gia.

Nội các mới do Thủ tướng Sheikh Ahmad Nawaf al-Sabah đứng đầu, gồm 16 bộ trưởng.

[Kuwait tái bổ nhiệm ông Ahmad Nawaf Al-Sabah làm Thủ tướng]

Trước đó, vào ngày 5/10, ông Sheikh Ahmad Nawaf al-Sabah đã được tái bổ nhiệm giữ chức Thủ tướng Kuwait sau khi chính phủ từ chức căn cứ vào kết quả chính thức của cuộc bầu cử Quốc hội cuối tháng 9 tại quốc gia vùng Vịnh này.

Phiên họp Quốc hội đầu tiên sau cuộc bầu cử trên đáng lẽ diễn ra tuần qua đã được hoãn lại đến ngày 18/10.

Ông Nawaf al-Sabah lần đầu tiên được bổ nhiệm chức Thủ tướng vào tháng 7 năm nay sau khi một số nghị sỹ đối lập gây sức ép yêu cầu Thái tử Sheikh Meshal al-Ahmad al-Sabah bổ nhiệm Thủ tướng mới để thay thế thủ tướng tạm quyền Sheikh Sabah al-Khalid./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục