Chủ tịch Borussia Dortmund sẽ giữ trọng trách điều hành DFB

Tiến sỹ Rainer Koch và tiến sỹ Reinhard Rauball sẽ thay ông Wolfgang Niersbach, để cùng điều hành các trọng trách của Liên đoàn bóng đá Đức (DFB),cụ thể là 2 trận đấu giao hữu với Pháp và Hà Lan tới.
Chủ tịch Borussia Dortmund sẽ giữ trọng trách điều hành DFB ảnh 1Hai tiến sỹ Rainer Koch và Reinhard Rauball sẽ thay cựu chủ tịch Wolfgang Niersbach (giữa). (Nguồn: dfb.de)

Theo Liên đoàn bóng đá Đức (DFB), tiến s​ỹ Rainer Koch và tiến s​ỹ Reinhard Rauball sẽ thay cựu chủ tịch Wolfgang Niersbach cùng điều hành các trọng trách của Liên đoàn bóng đá Đức.

Tiến s​ỹ Reinhard Rauball, năm nay 71 tuổi là một luật sư, chính trị gia Đức. Ông từng là Bộ trưởng Bộ Tư pháp, hiện là chủ tịch của Borussia Dortmund và chủ tịch của Liên đoàn bóng đá Đức (DFL) từ tháng 8/2007. Trước mắt, ông Reinhard Rauball sẽ chịu trách nhiệm cho 2 trận đấu giao hữu của Die Mannschaft với Pháp tại Paris (13/11) và Hà Lan tại Hannover (17/11)

Liên quan đến việc chủ tịch Wolfgang Niersbach từ chức, ông đã có một phát biểu ngắn gọn với truyền thông: Tôi đã luôn luôn có mặt từ ngày đầu tiên của đấu thầu World Cup 2006 cho tới khi kết luận của giải đấu, và trong tất cả thời gian này, tôi luôn làm việc với niềm đam mê và đức tin về những điều tốt đẹp.

Tôi thành thực nói rằng, tôi đã không làm điều gì khác ngoài các giao dịch liên quan tiếp thị, truyền thông, công nhận và tổ chức sự kiện... đều được thực hiện hoàn toàn minh bạch. Điều đó khiến tôi buồn và đau đớn hơn vì sau chín năm, giờ đây tôi đang phải đương đầu với thủ tục tố tụng mà tôi đã không tham gia ở vào thời điểm đó. (Ông Wolfgang Niersbach sinh năm 1950, là một nhà báo Đức, ông giữ chức chủ tịch Hiệp hội bóng đá Đức (DFB) từ tháng 3/2012 đến 9/11/2015).

Điều này cũng để lại nhiều câu hỏi chưa được trả lời với tôi, nhưng tôi khẳng định dứt khoát rằng tôi hoàn toàn không biết bất cứ một điều gì đằng sau các khoản thanh toán bị cáo buộc.

Chủ tịch Borussia Dortmund sẽ giữ trọng trách điều hành DFB ảnh 2Cựu chủ tịch Liên đoàn bóng đá Đức, Wolfgang Niersbach. (Nguồn: Reuters)

Trong 27 năm qua, DFB với tôi lớn hơn nhiểu so với nghề nghiệp đơn thuần. Tôi đã làm việc trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau và đã được tương thưởng cho tình yêu của mình một công việc lao động vinh dự và ưa thích.

Tôi yêu bóng đá và DFB, ở đó tôi đã trải qua nhiều khoảnh khắc tuyệt vời và có thể làm việc với nhiều người không thể tin được. Cũng chính vì vậy, để bảo vệ DFB tôi buộc phải quyết định rời bỏ vị trí của mình tại đây với một tâm trạng rất nặng nề.

Tuy nhiên, tôi vẫn sẽ đóng góp bất cứ nơi nào tôi có thể và chờ đợi một lời giải thích đầy đủ các thủ tục tố tụng./.

Chủ tịch Borussia Dortmund sẽ giữ trọng trách điều hành DFB ảnh 3Tiến s​ỹ Reinhard Rauball, năm nay 71 tuổi là một luật sư, chính trị gia Đức và hiện là chủ tịch của Borussia Dortmund. (Nguồn: AP)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục